5 cây cảnh nở hoa cho thấy điềm lành, tài lộc sắp đến, gia chủ nên chuẩn bị sẵn "túi 3 gang mà đựng vàng"

2023-08-20 12:40
- Đây là những loại cây cảnh hiếm khi nở hoa nên khi nở hoa chúng mang ý nghĩa "điều tốt lành sắp đến" khiến nhiều người vui mừng.

1. Hoa quỳnh

Hoa quỳnh (Epiphyllum) là cây cảnh có giá trị trang trí cao, được nhiều người yêu thích. Hoa quỳnh tuy đẹp nhưng khó nở hoa, nhiều người trồng 3-4 năm không thấy có hoa.

Vì vậy, khi cây cảnh này nở hoa, nó cho thấy trong gia đình sắp có chuyện tốt lành. Sự ra hoa của nó ngụ ý điềm lành, sự may mắn, là điềm tốt.

5 cây cảnh nở hoa cho thấy điềm lành, tài lộc sắp đến, gia chủ nên chuẩn bị sẵn túi 3 gang mà đựng vàng

Hơn nữa, thời gian ra hoa của nó rất ngắn, chỉ nở vào ban đêm nên nó cũng tượng trưng cho một khoảnh khắc đẹp đẽ. Hoa quỳnh cũng có mùi thơm nhẹ thanh khiết nên rất được lòng người.

Khi biểu sinh sắp nở hoa, cuống hoa của nó sẽ có hình móc câu, đỉnh nụ cũng hướng lên trên. Khi bạn thấy nó có biểu hiện này có nghĩa là nó sắp nở hoa. Khi nở hoa, ống hoa sẽ dần dần nghiêng lên, lớp áo mở ra từng chút một, sau đó nở ra những bông hoa trắng muốt.

2. Cây kim tiền

Kim tiền vốn là loại cây được đánh giá cao về mặt phong thủy. Ngay từ cái tên cây đã mang đến cảm giác dồi dào về tiền tài, may mắn. Chưa kể, kim tiền còn dễ chăm, dễ sống trong nhiều môi trường, thích hợp đặt ở nhiều vị trí trong gia đình lẫn nơi làm việc.

5 cây cảnh nở hoa cho thấy điềm lành, tài lộc sắp đến, gia chủ nên chuẩn bị sẵn túi 3 gang mà đựng vàng

Kim tiền hiếm khi ra hoa nên nhiều người lầm tưởng suốt cuộc đời của loài cây này chỉ có cành lá xanh tươi như thế thôi. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc, hoa kim tiền vẫn có thể xuất hiện.

Đối với các dân chơi cây cảnh, họ tin rằng, khi kim tiền đâm chồi, ra hoa rực rỡ thì sẽ mang đến sự sung túc, phú quý, tài lộc gấp đôi gấp ba cho gia chủ. Bởi vậy, bất cứ ai trồng và "chơi" loài cây này đều mong muốn được ngắm những bông hoa kim tiền hình trụ dài với các nếp uốn lượn như hoa văn trang trí trên thân.

3. Cây nha đam

Ở thành phố, nha đam thường được gia chủ trồng trong chậu và chơi như một loại cây cảnh. Cây nha đam vốn nổi tiếng với công dụng làm đẹp và bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, trong phong thủy loài cây này cũng mang ý nghĩa rất tốt đẹp, đặc biệt với các gia chủ thuộc mệnh Mộc.

5 cây cảnh nở hoa cho thấy điềm lành, tài lộc sắp đến, gia chủ nên chuẩn bị sẵn túi 3 gang mà đựng vàng

Khi cây nha đam nở hoa là điềm báo tốt lành, công việc thuận lợi, học hành tấn tới. Hoa của nha đam có thể dài tới tận 1 mét. Lúc còn non sẽ mọc thẳng đứng nhưng khi nở hết thì rủ xuống như những chùm pháo bông rực rỡ rất đẹp mắt.

4. Cây ngọc bích

Ngọc bích (ngọc ngân) cũng là cây cảnh được nhiều người ưa thích. Cây cảnh này càng trồng lâu thì lá và thân càng mập mạp, phát triển thành cây cổ thụ bonsai, hình dáng độc đáo.

Để cây cảnh này ra hoa cũng rất khó, phải trồng một thời gian lâu và khi 1 mùa hoa kết thúc để đến vụ tiếp theo cũng đợi vài năm.

Do hiếm khi ra hoa nên người xưa cho rằng, cây cảnh ngọc bích nở hoa là điềm lành, những điều tốt đẹp sắp xảy ra trong gia đình.

Mùa hoa của cây cảnh này không xác định, có thể có mùa hạ, mùa thu và mùa đông, thời gian ra hoa sau mỗi đợt hoa dài hơn, có thể kéo dài vài tháng.

5. Cây phát tài phát lộc 

Cây phát tài phát lộc còn được gọi đơn giản hơn là cây phất lộc, thân cây được chia làm nhiều đốt như cây trúc, các chồi non mọc ra từ nách lá khiến cây có màu xanh đẹp mắt. Thân cây mềm mại, có thể tạo dáng được, cộng thêm ý nghĩa phong thủy tốt lành của nó mà cây phát tài phát lộc rất được ưa chuộng làm cây cảnh trong nhà.

5 cây cảnh nở hoa cho thấy điềm lành, tài lộc sắp đến, gia chủ nên chuẩn bị sẵn túi 3 gang mà đựng vàng

Trong phong thủy, loại cây này mang lại may mắn, tiền tài và phúc lộc cho gia chủ. Đồng thời, cây mang lại không gian bình yên cho căn nhà, giúp tinh thần của gia chủ luôn thư thái, thoải mái hơn. 

Cây phát tài phát lộc hiếm khi nở hoa, chính vì vậy nhiều người cho rằng nếu cây nở hoa thì gia chủ sẽ được Thần Tài gõ cửa, tiền bạc vào như nước. Hoa của cây có màu trắng, nở từng chùm, mọc vươn lên từ tán cây trông rất đẹp.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vụ cô gái tố bị phụ xe sàm sỡ ngay trên xe khách- Xuất hiện hình ảnh bất ngờ