4 món đồ tránh đặt ngoài ban công để không làm ảnh hưởng đến gia vận, làm ăn mãi không phát

2023-09-18 17:13
- Ban công là nơi giao thoa giữa thiên nhiên và cuộc sống sinh hoạt của gia đình nên cần chú ý những điều kiêng kỵ để tránh ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà.

Dụng cụ nhà bếp

Nhiều gia đình vì diện tích nhà nhỏ hẹp nên tận dụng không gian ban công để chất đồ đạc không dùng tới. Thậm chí nhiều nhà còn bố trí nơi đây thành nhà bếp mà không biết rằng dụng cụ nhà bếp là một trong những đồ vật không nên đặt ở ban công, vì chúng không những phá vỡ sự hài hòa, cân bằng của phong thủy mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận của gia đình.

Ban công là nơi đón dương khí, nếu bị dầu mỡ bám lại thì khí tốt không tới nhà. Hơn nữa ban công còn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, ô nhiễm từ môi trường, nấu nướng ở đây không đảm bảo vệ sinh, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

4 món đồ tránh đặt ngoài ban công để không làm ảnh hưởng đến gia vận, làm ăn mãi không phát

Tủ lạnh

Tủ lạnh được nhiều người coi là "bảo bối" của gia đình, bởi nó chứa được rất nhiều thực phẩm. Theo phong thủy, tủ lạnh mang ý nghĩa lưu trữ, cất giữ của cải trong ngôi nhà. Tủ lạnh chất đầy đồ ăn có nghĩa gia đình có của ăn của để, cơm áo vô lo.

Cũng vì tiết kiệm không gian trong nhà, nhiều người đặt tủ lạnh ngoài ban công, nhưng điều này không chỉ làm hại chất lượng đồ ăn trong tủ lạnh, còn tương đương với việc trong gia đình "tiền mất tật mang".

Đó là vì tủ lạnh đặt ở ban công phải tiếp xúc với nắng gió hàng ngày, khi làm việc cần tản nhiệt, ban công đón nắng vừa đủ thì sẽ tiêu tốn nhiều điện năng, ảnh hưởng đến khả năng làm mát, giảm tuổi thọ của tủ lạnh, đồ trong tủ lạnh dễ bị hư hỏng.

Hơn nữa, theo quan điểm của phong thủy thì ban công cũng là nơi thoát khí. Nếu đặt tủ lạnh ra ban công thì tài lộc và may mắn sẽ bị đẩy ra ngoài. Làm sao mà gia chủ giữ được của cải nữa.

4 món đồ tránh đặt ngoài ban công để không làm ảnh hưởng đến gia vận, làm ăn mãi không phát

Cây quá cao, quá to

Trồng hoa, cây cảnh là tốt nhưng bạn nên chọn những loại cây có kích thước phù hợp với diện tích của gia đình mình. Ở khu vực ban công không nên đặt cây quá to, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí trong nhà, khiến nhà thiếu tối, thiếu ánh sáng, khí âm tích tụ, gây ảnh hưởng tới tâm trạng và tài vận của gia đình. 

Tốt hơn hết, bạn nên trồng một số chậu hoa, cây cảnh nho nhỏ như cây tài lộc, lưỡi hổ, cây mọng nước,... Bạn cũng không nên trồng những loại cây dễ bị sâu bệnh tấn công hay có mùi hôi kẻo gặp phiền phức. 

Rác thải

Ban công là khu vực quan trọng không kém trong không gian nhà ở, vì có thể cung cấp đủ ánh sáng và thông gió cho ngôi nhà. Vì vậy, bạn không nên để rác ở ngoài ban công, nếu không khi có gió thổi vào sẽ vô tình đưa cả mùi hôi thối của rác thải vào trong phòng, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của cả gia đình. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên để đồ lặt vặt, coi đây là“nhà kho”để cất những vật dụng không dùng tới. Một số gia đình hay tận dụng khu vực này để phơi phóng quần áo, trồng hoa cây cảnh để tô điểm thêm cho không gian sống. Nếu để thêm đồ lặt vặt ở đây sẽ khiến không gian này thêm chật chội, ảnh hưởng tới việc phơi phóng hoặc chăm sóc hoa cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà. 

Chưa kể, ban công là nơi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, mưa gió, bụi bẩn,... Đồ đạc để ở đây theo thời gian sẽ rất nhanh bị hỏng. 

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Ni Trần (Tổng hợp)

Tập gì để có body slimfit eo nhỏ mông to?