Làm việc ở bệnh viện, nữ y tá bị hàng xóm đổ xà phòng, phun thuốc khử trùng vào cửa nhà suốt cả năm trời

Quỳnh Trang 2021-05-21 19:30
- Nữ y tá tâm sự rằng trong suốt 1 năm trở lại đây, cô luôn bị hàng xóm làm phiền vì cho rằng có thể mình đã nhiễm Covid-19.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 lan tràn ở nhiều quốc gia trên thế giới, những y, bác sỹ cùng nhân viên y tế đang phải gồng mình chống dịch. Bên cạnh những sự ủng hộ, những sự quan tâm cho những "người hùng áo trắng" này, vẫn còn rất nhiều người tỏ ra xa lánh, kỳ thị họ vì lo rằng họ có thể bị nhiễm Covid-19 trong quá trình làm việc.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh ngôi nhà của nữ y tá Tiểu Vân, làm việc ở bệnh viện Tan Tock Seng, Singapore thường xuyên bị những người hàng xóm đổ xà phong và phun thuốc khử trùng vào trước cửa nhà. Được biết, cô làm y tá ở bệnh viện đã 10 năm, chồng cô làm việc ở siêu thị. Họ có với nhau 2 đứa con nhỏ.

Đoan clip này sau đó đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Instagram và nhận được nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mang đã bày tỏ sự thương cảm với những gì mà gia đình y tá này đã trải qua.

Làm việc ở bệnh viện, nữ y tá bị hàng xóm đổ xà phòng, phun thuốc khử trùng vào cửa suốt cả năm trời

(Ảnh Asiaone)

Y tá Tiểu Vân cho biết, gia đình họ đã phải chịu sự xa lánh, kỳ thị, khinh miệt như thế này trong suốt 1 năm qua. Vào ngày 3 tháng 3, y tá này chuẩn bị đưa con trai đi học thì bị một hàng xóm tạt nước xà phòng bên ngoài cửa nhà họ.

"Con trai tôi thường bị ho do mùi dung dịch khử trùng quá nồng và khi cháu ho, nhà trường sẽ từ chối nhận cháu đi học. Vì con trai phải nghỉ học, tôi phải nghỉ làm ở nhà để trông con. Nếu không đi làm, tôi sẽ không được tính lương", nữ y tá chia sẻ. 

Đến tháng 5 năm nay, gia đình y tá Tiểu Vân tiếp tục chịu đựng những hành vi như vậy từ hàng xóm. Người hàng xóm đã xịt thuốc khử trùng vào những thành viên trong gia đình cô và hô vang: "Virus, virus!"

Trong một bài đăng khác trên Instagram, y tá Tiểu Vân bày tỏ sự bất lực khi đứa con 5 tuổi của cô liên tục hỏi: "Mẹ ơi, vì sao mọi người lại xịt thuốc khử trùng vào chúng ta vậy? Con sợ lắm. Mẹ nắm tay con đi." Sau khi bị xịt thuốc khử trùng, con gái chị tỏ ra sợ hãi. Cháu không dám ra ngoài hoặc chơi ở hành lang chung nữa.

Làm việc ở bệnh viện, nữ y tá bị hàng xóm đổ xà phòng, phun thuốc khử trùng vào cửa suốt cả năm trời

(Ảnh Getty Image)

Singapore đang phải đối mặt với với tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang căng thẳng. Các nhân viên y tế ở  Bệnh viện Tan Tock Seng cho biết họ đang phải đối mặt với sự phân biệt đối xử từ mọi người. Các nhân viên chia sẻ rằng taxi từ chối chở họ, chủ nhà và khách sạn đã từ chối họ vì lo ngại sẽ bị nhiễm Covid-19.

Vào ngày 7 tháng 5, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long kêu gọi công chúng thể hiện sự ủng hộ đối với các nhân viên y tế. Ông nói: “Chúng ta cần đoàn kết để chiến thắng đại dịch. Nếu chúng ta mất đoàn kết, virus sẽ chiến thắng."

Tương tự, Giám đốc các dịch vụ y tế của Bộ Y tế Singapore, giáo sư Kenneth Mak khuyên người dân không nên xa lánh, kỳ thị các nhân viên chăm sóc sức khỏe.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint