Sản phụ qua đời sau khi sinh con thứ hai, cô con gái lớn nhắn nhủ với y tá một câu khiến ai cũng bật khóc

Bích Chi 2022-04-14 09:05
- Cô con gái lớn vẫn ngây thơ nghĩ rằng mẹ em sẽ tỉnh lại. Nhưng sự thật lại không như vậy.

Xiao Wang, ở Quảng Đông, Trung Quốc có một cô con gái 4 tuổi. Mặc dù con gái rất ngoan, biết nghe lời nhưng vợ chồng chị vẫn thấy con gái quá cô đơn nên đã nghĩ đến việc sinh thêm đứa con thứ hai. Không lâu sau đó, Xiao Wang mang thai con thứ hai. Xiao Wang đã rất thận trọng, biết cách giữ gìn sức khỏe cho bản thân và người khác. 

Trước ngày dự sinh 2 ngày, Xiao Wang nhập viện chờ sinh, cô con gái lớn luôn ở bên mẹ. Dù mới 4 tuổi nhưng cô bé tỏ ra rất hiểu chuyện và rất thương mẹ. Con gái luôn nắm tay Xiao Wang. Cô cũng nói với con gái rằng em gái của con sắp ra đời.

Sản phụ qua đời sau khi sinh con thứ hai, cô con gái lớn nhắn nhủ với y tá một câu khiến ai cũng bật khóc

Chẳng mấy chốc, ngày sinh nở cuối cùng cũng đến, nhìn thấy mẹ được đẩy vào phòng sinh, cô con gái lớn nước mắt lưng tròng. Bé ở cửa phòng sinh cùng bố, chờ mẹ đi ra. Vài giờ sau, cả hai cuối cùng cũng nghe tiếng khóc của đứa trẻ bên trong.

Khi người bố đang vui mừng thì y tá đẩy cửa ra và thông báo: "Sản phụ đang cực kỳ yếu do sinh con thứ hai. Người mẹ đã qua đời do bị băng huyết sau sinh." Khi nghe tin, người bố như bị sét đánh gục ngã nay lập tức.

Sản phụ qua đời sau khi sinh con thứ hai, cô con gái lớn nhắn nhủ với y tá một câu khiến ai cũng bật khóc

Khi thấy người mẹ được đẩy ra, cô con gái lớn nắm chặt bàn tay mẹ không muốn buông. Một y tá đã dỗ dành cô bé. Thì ra, cô bé đã cầm một chiếc kẹo trong lòng bàn tay. Cô bé hy vọng rằng khi mẹ ăn chiếc kẹo này, mẹ sẽ không đau nữa và sẽ sớm tỉnh lại. Lời nhắn nhủ của cô con gái khiến cô y tá bật khóc.

Thực tế, mang thai ở độ tuổi cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe đối với người mẹ. Tai biến sản khoa có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Vì vậy, các bà mẹ cao tuổi phải chuẩn bị những điều sau trước khi sinh con:

1. Sức khỏe khi mang thai

Mang thai và sinh con vốn dĩ đã là một việc nguy hiểm. Người mẹ càng lớn tuổi thì càng gặp nhiều nguy cơ sức khỏe. Không những thế, khi con người đạt đến một độ tuổi nhất định, sức khỏe và các kỹ năng cũng yếu dần đi. Thai nhi có nguy cơ bị dị tật cao hơn bình thường. Hơn nữa, sản phụ cao tuổi sức khỏe yếu, dễ gặp tai biến sản khoa, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Sản phụ qua đời sau khi sinh con thứ hai, cô con gái lớn nhắn nhủ với y tá một câu khiến ai cũng bật khóc

2. Vấn đề kinh tế

Sinh con đã khó nhưng nuôi con lại càng khó hơn, nhất là đối với các bà mẹ cao tuổi. Nhìn chung, sau khi sinh con, các bà mẹ lớn tuổi cần được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, vì điều kiện, hoàn cảnh không cho phép nên họ thường phải làm việc, lao động từ rất sớm. Điều này khiến sức khỏe của họ dần suy kiệt. Hơn nữa, khi cặp vợ chồng cao tuổi, sức khỏe suy giảm nên họ không thể có thu nhập cao như trước. Vì vậy, trước khi sinh con, các cặp vợ chồng cần phải cân nhắc đến vấn đề kinh tế.

3. Chuẩn bị tâm lý

Sau khi sinh con, người mẹ có thể phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như nuôi con, nội trợ, kinh tế, giữ gìn sức khỏe... Nếu các vấn đề không giải quyết kịp thời, người mẹ có thể bị trầm cảm sau sinh. Vì vậy, trước khi sinh con, người mẹ cần chuẩn bị tốt tâm lý để đối mặt với hàng loạt vấn đề khác nhau.

Bích Chi/Theo Sohu

4 mẹo nhỏ giúp sạc pin điện thoại iPhone nhanh hơn