Diễn biến mới vụ thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với người bệnh: Công an vào cuộc điều tra

2021-09-26 22:30
- Ông Vũ Trọng Hải mang danh thầy lang chữa hiếm muộn, đã bị tố giác có hành vi cưỡng dâm khiến bệnh nhân có thai.

Những ngày qua, người dân huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang xôn xao sự việc thầy lang chữa vô sinh, hiếm muộn bằng cách "quan hệ" dẫn đến phụ nữ có thai.

Trao đổi với phóng viên Người Đưa Tin, lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã nhận được bản kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đối với yêu cầu giám định ADN trong vụ việc vợ chồng N.T.Y (tên nhân vật đã được thay đổi) tố thầy lang Vũ Trọng Hải lợi dụng chữa bệnh để làm trò đồi bại. 

Kết luận giám định nêu rõ ông Vũ Trọng Hải (thầy lang Hải) ở thôn Kép, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn (người bị chị Y tố cáo lợi dụng chữa hiếm muộn để cưỡng dâm mình) là cha đẻ hai con do chị Y sinh ra với xác xuất 99.99%. Hiện Công an huyện Lục Ngạn đã gửi thông báo kết luận giám định cho gia đình chị Y và tiếp tục xác minh, thẩm vấn các bên liên quan để làm rõ nguồn tin tố giác tội phạm. 

Vụ thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách quan hệ với người bệnh: Công an vào cuộc điều tra

Thầy lang chữa hiếm muộn ở Bắc Giang thực chất mới học hết lớp 7, không có bằng cấp chuyên môn

“Cơ quan công an đã cho mời những người liên quan đến lấy lời khai, đối chứng giữa các bên để điều tra, làm rõ vụ việc”, lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn thông tin thêm.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định thầy lang Hải hành nghề không có giấy phép, ông ta mới học hết lớp 7.

Công an huyện cũng tổ chức đối chất và lúc này, ông Hải thừa nhận nhiều lần quan hệ với chị V. nhưng lý giải, chị khi đến điều trị đã "tha thiết xin con" nên ông giúp.

Chị V. cũng cho biết, nói ông Hải dỗ dành, bảo phải quan hệ cho "thông kinh mạch" để chữa bệnh. Sau đó, ông Hải còn viết giấy hướng dẫn thời gian quan hệ với chồng, sắp đặt gối ngủ ở nhà... nhằm có con.

Theo công an huyện Lục Ngạn, do sự việc xảy ra chỉ có 2 người, nên cảnh sát hiện chưa xác định chính xác lời khai của ai đúng sự thật. Cơ quan công an huyện Lục Ngạn đang xin ý kiến cấp trên để có hướng xử lý vụ việc.

"Quá trình xác minh chúng tôi thấy hành vi của ông Hải vi phạm Luật Hôn nhân gia đình và ông ta khám chữa bệnh không giấy phép. Xử lý hình sự vụ việc hay không cần điều tra thêm", lãnh đạo công an huyện Lục Ngạn nói.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

qc-mypoint