Xu hướng du lịch hè 2015: Tour đi biển ngắn ngày hút khách

Emdep.vn - Thời tiết nắng nóng kéo dài, quỹ thời gian nghỉ ngơi eo hẹp, các tour du lịch biển ngắn ngày đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.
Xu hướng chọn đi biển ngắn ngày tăng
Dịp hè là thời điểm học sinh, sinh viên được nghỉ dài ngày, cộng thêm thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao. Theo đánh giá của một số công ty lữ hành, năm nay đa số khách hàng chọn các tour du lịch trong nước. Các địa điểm hút khách nhất phải kể đến Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Lý Sơn, Cô Tô, Quảng Ninh,… Giá tour dịp hè không đổi so với ngày thường, lượng khách đặt tour cũng tăng hơn so với năm ngoái.
Theo chị Nguyễn Thu Hà – Nhân viên phòng chăm sóc khách hàng của một công ty lữ hành trên địa bàn Hà Nội cho biết, dịp hè, số lượng khách tập trung chủ yếu vào các hộ gia đình. Trong đó, khách hàng là trẻ em chiếm số đông. Vì vậy, các tour trong nước với thời gian nghỉ kéo dài từ 4 – 6 ngày có xu hướng tăng.
Các tour nghỉ ngơi kéo dài từ 4 ngày đến 1 tuần tại các bãi biển đẹp trong nước đang có xu hướng tăng trong mùa hè năm nay.
Không kịp sắp xếp công việc, các con cũng phải chuẩn bị cho việc học thêm hè, năm nay gia đình chị Nguyễn Thị Thanh (Cầu Giấy, Hà Nội) đã quyết định chọn tour nghỉ mát Hà Nội – Quảng Ninh. “Do công việc bận rộn, hai cháu một đứa học lớp 4, một đứa học lớp 11 cũng phải chuẩn bị cho việc ôn luyện kiến thức dịp hè nên gia đình tôi chọn đi Quảng Ninh tham quan và nghỉ ngơi. Mặc dù kì nghỉ kéo dài 4 ngày nhưng vẫn đảm bảo được gia đình 4 người vừa vui chơi, vừa tắm biển như vậy là ổn”, chị Thanh cho biết.
Cũng chọn tour ngắn ngày tới Quảng Bình, chị Nguyễn Thúy Quỳnh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Gia đình tôi đã đặt tour cách đây 1 tháng. Do thời gian được nghỉ eo hẹp nên tôi bàn với ông xã chọn tour nội địa cho tiện. Thời buổi kinh tế khó khăn, tiết kiệm được chừng nào tốt chừng đó. Hơn nữa, chất lượng tour cũng phải đảm bảo".
Bên cạnh việc chọn tour ngắn ngày, năm nay, nhiều khách hàng tỏ ra thích thú với việc khám phá dịch vụ du lịch độc, lạ như du lịch bắn cá ở Đà Nẵng hay đi bộ dưới đáy biển ở Nha Trang. Với tour du lịch bắn cá ở Đà Nẵng, du khách sẽ được trực tiếp trổ tài “bắt cá dưới biển” và thưởng thức bữa trưa chính là chiến lợi phẩm của “bắn” được trước đó. Đi bộ du lịch dưới đáy biển cũng là dịch vụ mới tại Nha Trang (Khánh Hòa). Du khách chỉ cần làm theo chỉ định của hướng dẫn viên, đội mũ có cung cấp ô xy là có thể lặn xuống biển dạo chơi, ngắm cá và san hô.
Đau đầu chuyện đặt phòng mùa du lịch hè
Năm nay, nắng nóng kéo dài nên ngay từ cuối tháng 5, các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đã rục rịch đặt phòng khách sạn để đi nghỉ mát. Tuy nhiên, tại các địa phương có bãi biển đẹp, nổi tiếng của nước ta như Phú Quốc, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Nha Trang,… tình trạng hết phòng đã diễn ra từ đầu tháng 5.
Những khách sạn có vị trí quan sát đẹp đều có người đặt trước.
Những ngày này, chị Trần Thanh Thư nhân viên hành chính tại một công ty quảng cáo nằm trên phố Hoàng Cầu (Đống Đa) đang phải đau đầu với nhiệm vụ thuê phòng nghỉ cho công ty đi du lịch tại Quảng Ninh. “Đang vào tháng cao điểm, cộng thêm thời tiết nắng nóng, các gia đình đổ xô đi biển nên hầu như các khách sạn có “view” đẹp đều không còn phòng. Nếu mua lại phòng nghỉ qua các công ty lữ hành, chi phí đội lên quá cao so với số tiền cơ quan tôi trích ra cho nhân viên. Đợt nghỉ mát này đành gác lại tới đầu tháng 7. Hy vọng từ bây giờ tới thời điểm đó, tôi sẽ tìm được một chỗ nghỉ ưng ý cho cơ quan”, chị Thư cho biết.
Phòng đẹp hầu như không còn chỗ.
Không chỉ các công ty, doanh nghiệp lớn chật vật, nhiều gia đình tự tổ chức đi du lịch biển năm này cũng đang đau đầu vì chuyện đặt phòng. Ông Trương Văn Thuận (Thanh Xuân, Hà Nội) Nội) cho biết, mấy ngày nay, nhờ tất cả các mối quan hệ bạn bè nhưng vẫn chưa tìm được phòng ưng ý. “Lâu lắm rồi cả gia đình tôi mới tụ họp đầy đủ để đi du lịch trước khi các cháu nhỏ bước vào thời điểm học hè. Kì nghỉ này kéo dài 1 tuần, điểm đến lại là Phú Quốc – một trong những nơi có bãi biển đẹp, số lượng người đi cũng gần 20 người nên việc tìm phòng rất khó. Những phòng ưng ý, chỉ được nghỉ 2 – 3 ngày rồi lại phải chuyển phòng, nhường chỗ cho khách đặt trước. Như vậy xáo trộn hết thời gian nghỉ ngơi của mọi người trong khi vé máy bay đã đặt hết rồi”, ông Thuận lắc đầu ngán ngẩm.
Cũng theo chia sẻ từ các công ty lữ hành, phòng nghỉ có khung cảnh đẹp tại các vùng biển hàng đầu của Việt Nam được họ đặt cách đây 1 tháng. Thời điểm hiện tại, rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp gọi tới đặt mua phòng nhưng đều không còn. Ngay cả những nơi biển hoang sơ, cơ sở hạ tầng chưa phát triển như Nam Du (Khánh Hòa), Lý Sơn (Quảng Ngãi),… cũng hết phòng do số lượng khách muốn khám phá những khu du lịch này ngày một tăng cao.
Hoàng Sa
(Theo Congluan)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm