Trái cây nhập khẩu: 'Soái ca' mới thỏa cơn sính lạ của nhà giàu

Emdep.vn - Khi mà Kiwi Newzealand, cam Nam Phi, lê Hàn Quốc, nho táo Mỹ... không còn là hàng hiếm, khách chuyển ưu ái sang những "gương mặt mới" trên thị trường.

Mận Mỹ tráng miệng 2,5 triệu đồng/1 tuần

Ngoài các loại mận trong nước, gần đây nhà giàu Việt còn "bạo tay" chi tiền mua mận Mỹ có giá hàng trăm ngàn đồng/kg. Báo VietNamNet dẫn lời một nữ khách hàng cho biết, mận Mỹ được dùng để tráng miệng sau bữa ăn do ăn cảm nhận vị mát, không bị nóng và nổi mụn. 

Còn khách hàng tên Hiền (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) cho hay, gia đình chị có tuần chi 2,5 triệu đồng mua mận Mỹ và mận cherry để ăn. Mận tam hoa trong nước mua 2 kg ăn mãi không hết nhưng mận Mỹ mua đến đâu ăn hết đến đó.

Nhà giàu Việt 'bạo tay' chi tiền mua hoa quả nhập ngoại 'đang nổi'

Còn anh Nghĩa- chủ một cửa hàng bán hoa quả nhâp ngoại cho biết), mận đỏ Mỹ, mận đen Mỹ và mận cherry Mỹ đang là mặt hàng thu hút các gia đình có điều kiện. Đây là loại hoa quả nhập ngoại nên mức giá đội lên khá cao. Mận Mỹ được thu hoạch trùng thời điểm mận Việt Nam được thu hoạch và bán ra thị trường. Nếu như mận trong nước có kích thước không đều, chua ngọt tuỳ quả. Còn mận nhập từ Mỹ có quả đều nhau và ngọt, dòn.

Các túi mận được đóng với trọng lượng 500g, đối tượng khách hàng là người thu nhập cao và thường mua từ 2-3kg. Mức giá bán cụ thể là mận đỏ - đen Mỹ có giá 380.000 đồng/kg, còn giá mận cherry lên đến 600.000 đồng/kg.

Nho xanh Nhật Bản bán không kịp thở

Gần đây, khách lắm tiền còn "phát sốt" với loại nho xanh có xuất xứ từ Nhật Bản, có giá 1,3 triệu đồng/kg. Theo một người bán hoa quả nhập ngoại thì nho xanh của Nhật có hai loại là nho xanh Yamanashi và nho xanh Nagano, mức giá bán chênh lệch nhau khoảng 100.000 đồng/kg.

Nhà giàu Việt 'bạo tay' chi tiền mua hoa quả nhập ngoại 'đang nổi'

Chị Trịnh Mai Phương (Hà Nội) cho biết, mỗi lần chị đặt khoảng 2kg, phải đặt trước ít nhất 5 ngày mới có hàng do nho Nhật Bản quả to, giòn, thơm, ăn ngọt. 

Một nữ khách hàng khác cho hay, gia đình thường mua nho Nhật Bản về ăn tráng miệng. Mức giá bán khi rộ mua là 1,3 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, mức gía này có thể đội lên 1,4 triệu đồng/kg khi mới vào mùa hoặc cuối mùa.

Anh Vương Ngọc Tuấn- chủ một shop hoa quả nhập khẩu ở Hà Nội tiết lộ, nho Nhật Bản nhập về đến đâu bán hết đến đó. Có những ngày đưa về 100kg, sau khi phân loại đóng gói cho khách đã đặt, nhân viên đăng thông báo bán số nho còn lại qua Facebook, chưa đầy 1 tiếng sau đã hết sạch.

Dưa vàng Hàn Quốc, khách mua cả thùng

Mấy năm trở lại đây, trái cây Hàn Quốc giá đắt vẫn được nhà giàu Việt tìm mua. Dưa vàng Hàn Quốc cầm rất chắc tay, trọng lượng trung bình đạt từ 200 - 250gr, phần thịt có vị ngọt rất tự nhiên, vị giòn chắc, hạt nhỏ màu trắng. Anh Nguyễn Văn Công- chuyên bán hoa quả nhập khẩu chia sẻ, dưa Hàn Quốc có giá 250.000 đồng nhưng có những ngày bán hết 1 tạ, có khách lấy cả thùng 10kg.

Còn chị An- một người bán hoa quả nhập ngoại ở Hà Nội cho hay, mức giá cao như vậy song nhiều khách mua tới 3 - 4 quả/lần, rất ít người mua 1 - 2 quả/lần.

Trái cây nhập khẩu: 'Soái ca' mới thỏa cơn sính lạ của nhà giàu

Không chỉ độ ngon, ngọt mà ngay cả chất lượng bên ngoài như vỏ mịn, mềm đã đủ hấp dẫn người tiêu dùng. VietNamNet dẫn lời chị Khánh Chi (một khách hàng ở Hà Nội) cho hay, có những tuần gia đình chị đặt 3 - 4kg dưa vàng Hàn Quốc để ăn.

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, giá trị nhập khẩu của Việt Nam đạt 351 triệu USD, tăng tới 40% so với cùng kỳ 2 năm trước đó. So với cùng kỳ 2013, con số này cũng tăng trưởng gấp đôi. 

Đặc biệt, con số nhập khẩu rau quả từ một số tăng mạnh như Australia tăng 4 lần đạt gần 20 triệu USD, New Zealand tăng xấp xỉ 2 lần đạt 11,3 triệu USD. Tính riêng tháng 6, giá trị nhập khẩu rau quả từ 2 thị trường này tăng gấp 3 lần.

Anh Minh (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm