Gợi ý du lịch Thái Lan 4 ngày chỉ với 5 triệu đồng

Emdep.vn - Đặt vé máy bay giá rẻ, nghỉ nhà trọ bình dân, tìm hiểu kĩ thông tin nơi cần đến,... là một trong những gợi ý để bạn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch.
Thời gian gần đây, không ít bạn trẻ muốn đi du lịch ra nước ngoài và Thái Lan là một trong những đất nước họ muốn đặt chân tới. Tuy nhiên, với mức chi phí eo hẹp, các bạn trẻ đang phân vân không biết phải đi ra sao, chi tiêu các khoản như thế nào cho hợp lý. Với số tiền đi lại có hạn như vậy, họ có thể đi được những đâu. Dưới đây là một số gợi ý về cách chi tiêu, đặt vé máy bay, đặt phòng nghỉ cho một người đi du lịch Thái Lan 4 ngày chỉ với 5 triệu đồng.
1. Tìm hiểu và đặt vé máy bay giá rẻ vào thời điểm hợp lý:
Muốn đi tới Thái Lan, việc đầu tiên là phải đặt vé máy bay. Bạn nên theo dõi thông tin để book vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không uy tín. Nếu may mắn, bạn có thể đặt vé khứ hồi vào thời điểm hợp lý chỉ với 1,5 triệu – 2 triệu đồng.
Gợi ý du lịch Thái Lan 4 ngày chỉ với 5 triệu đồng
Nếu biết cách chi tiêu hợp lý, bạn sẽ đến được nhiều nơi nổi tiếng của đất nước Thái Lan với chi phí rẻ.
Tuy nhiên, trước khi đặt vé, bạn nên dự trù trước khoảng thời gian nào trong năm sẽ đi du lịch để lên lịch đặt vé cho chính xác. Bạn nên đặt vé máy bay cách thời điểm đi khoảng 2 – 3 tháng sẽ được vé máy bay rẻ nhất. Trước khi đi, bạn nên đổi chút tiền Việt Nam sang tiền Thái Lan (tiền Bath để dễ dàng lựa chi tiêu trong những ngày ở đây).
2. Cách đặt phòng nghỉ qua đêm:
Thay vì tốn tiền vào các nhà nghỉ đắt tiền, bạn có thể chọn thuê phòng tại các hostel (nhà nghỉ tập thể). Với chi phí khoảng 150.000 đồng – 170.000 đồng/người/đêm, nghỉ 4 đêm tại đây, bạn chỉ mất chi phí khoảng 600.000 đồng – 700.000 đồng. Với mức tiền này, bạn sẽ được ở trong một phòng nghỉ ngay gần trung tâm, thuận tiện cho việc ăn uống, đi lại và vui chơi. 
Nếu ngại ở với người lạ, trước khi đi, bạn có thể rủ thêm 1 vài bạn bè thân quen đi cùng. Như vậy, bạn vừa có bạn đồng hành, vừa không lo về việc thất lạc đồ đạc khi ở chung với người lạ.
Bạn nên tham khảo sẽ đi tới địa điểm nào để đặt phòng nghỉ phù hợp. Tránh đặt phòng nghỉ ở xa những nơi bạn muốn tới, như vậy bạn sẽ không tốn thêm tiền vào chi phí đi lại. Nên đặt phòng ở nơi trung tâm, nằm ở chính giữa những nơi bạn muốn đi. Những con phố như Rambuttri và Khaosan là một trong những con phố có hostel giá rẻ là gợi ý bạn có thể tham khảo.
3. Chi phí ăn uống, tham quan, tiền đi lại trong 4 ngày:
- Tiền ăn uống: Khoảng 250.000 đồng/ngày x 4 ngày = 1 triệu đồng. Một trong những nơi bạn có thể ghé ăn là Food Court của Siam. Khu vực này có khá nhiều đồ ăn vặt và giá cả không quá đắt.
- Tiền đi lại: Phương tiện bạn có thể lựa chọn là xe tuk tuk (ở Thái Lan, xe tuk tuk khá sẵn, đây là một phương tiện nổi tiếng của dân Thái) hoặc skytrain. Mỗi lần đi lại, chi phí khoảng 20.000 đồng – 50.000 đồng cho mỗi lần di chuyển tùy theo độ dài, ngắn của quãng đường. Chi phí đi lại trong khoảng 4 ngày hết 500.000 đồng (bởi rất nơi vui chơi bạn có thể tự đi bộ được). Nếu lựa chọn taxi, đối với những quãng đường xa, bạn nên mặc cả trước. Nếu đi quãng đường gần, bạn nên yêu cầu tài xế bật công tơ mét để tránh bị gian lận.
- Chi phí tham quan: 300.000 đồng.
- Tiền dự trù chi phí phát sinh: 500.000 đồng.
   + Những nơi bạn nên đi là Central World, Siam Center, Siam Paragon, Siam Discovery,… đây là những trung tâm thương mại, khu vui chơi, mua sắm. Nếu không xác định mua đồ, bạn sẽ chỉ mất khoảng 20.000 đồng – 30.000 đồng tiền chi phí đi lại.
  + Bạn cũng có thể ghé thăm chùa Phật Vàng , Chùa Vàng, Hoàng Cung Thái Lan, chùa Phật Ngọc với mức chi phí khoảng 35.000 đồng – 350.000 đồng. Tuy nhiên, nếu chọn đi vào những dịp lễ, hầu như những địa điểm trên sẽ mở cửa miễn phí.
 + Nếu muốn mua ít quà lưu niệm, buổi tối, phía trước Central World bán khá nhiều sản phẩm handmade với giá cả hợp lý.
- Một trong những lưu ý không thể bỏ qua, trước khi đi du lịch Thái Lan bạn nên tham khảo kinh nghiệm của người đi trước. Nên tìm hiểu kĩ thông tin các điểm cần đến, nơi ăn uống, vui chơi, mua sắm,…
Hoàng Sa
 

Tags : Từ khóaXem thêm