Dứa rộ mùa giá rẻ bán đầy đường mà ngọt thơm miễn chê, chị em mách nhau trên mạng cách dùng cả năm không hỏng cực dễ

Emdep.vn - Ngoài nấu món ăn, dứa có thể làm theo các cách này để bảo quản được lâu các mẹ nhé.

Từ tháng 4 là mùa dứa bắt đầu. Dứa mùa này ngon, ngọt nên được nhiều người mua về làm đồ giải khát cho cả nhà. Khi rộ mua có nghĩa giá dứa cũng rẻ hơn so với các thời điểm khác trong năm. Cho nên, không ít bà nội trợ ham rẻ mua dứa nhiều về để ăn, chế biến thành mứt... Vậy làm sao để có thể dùng hết số dứa nếu mua quá nhiều.

 Mới đây, một bà nội trợ đăng đàn hỏi về vấn đề mua dứa quá nhiều do giá rẻ nhưng không biết về làm sao để có thể chế biến hết. Nhiều người đã đưa ra các hướng dẫn khá đơn giản mà vẫn có thể sử dụng hết số dứa đó trong thời gian dài. 

Một bà nội trợ khuyên: "Xào mực, xào lòng mề ,nấu riêu cá, mứt dứa, làm dưa góp cùng với dưa chuột".

Có người lại cho rằng: "Bạn có thể làm dưa góp, xào rau củ với thịt bò nữa. E nhớ mùa năm ngoái có làm món siro dứa nữa theo côn thức trên mạng".

Dứa rộ mùa giá rẻ bán đầy đường mà ngọt thơm miễn chê, chị em mách nhau trên mạng cách dùng cả năm không hỏng cực dễ

"Cắt miếng làm mứt hoặc băm nhỏ rim đường dùng với bánh mì hay làm nhân cho bánh bông lan, 2 thứ này có thể để lâu được", một bà nội trợ khuyên.

Một người khác nêu cách làm: "Mình ép để tủ đá ăn cả năm. Nấu nước dứa ngon hơn dứa miếng". Một cách nữa là: "Cho ít đường, sên cho cô đặc, để nguội cho vào chai để tủ lạnh".

Để bảo quản dứa, bà nội trợ nên, cắt thành miếng, loại bỏ vỏ và mắt dứa cẩn thận. Rắc một ít nước cốt chanh rồi cho vào tủ. Bạn chỉ nên ăn trong vòng một hoặc hai ngày.

Cách chọn dứa ngon:

- Hình dáng: Dứa ngắn quả (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt dứa hơn quả dài (dáng ống dài).

- Mắt dứa: Nên chọn quả có mắt dứa lớn và càng thưa càng tốt để sau khi gọt bỏ hết mắt dứa sẽ có được phần cùi dày.

- Mùi thơm: Để kiểm tra mức độ tươi và chín của dứa, bạn có thể ngửi mùi ở phần cuối của trái. Nên chọn những trái có mùi thơm ngọt và tươi. Nếu tỏa mùi quá ít hoặc không có mùi là do trái chưa chín. Ngược lại những trái dứa quá chín sẽ có mùi hơi chua kiểu lên men, tựa như mùi giấm hoặc mùi quá ngọt.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm