Bất ngờ quầy xôi khúc trên xe đạp ở Hàn Quốc, dân mạng cảm thấy ấm lòng khi ẩm thực Việt được nhiều người biết đến

Emdep.vn - Nhiều người tự hào khi món xôi được bán ở Hàn nhưng cũng thương người bán đứng trong giá lạnh.

Ẩm thực Việt Nam đang ngày càng được nhiều người trên thế giới biết đến. Trong ẩm thực Việt Nam có đa dạng các món ăn, kết hợp nhiều thực phẩm từ thịt, cá, hải sản cho đến các món rau, canh... Sự kết hợp này đã khiến cho ẩm thực Việt Nam chinh phục bạn bè quốc tế. Nhiều người đến Việt Nam đã say mê các món ăn vặt, các món đường phố vì độ hấp dẫn, thơm ngon.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một người phụ nữ bán xôi khúc ở Hàn Quốc. Chưa biết vì sao người này bán xôi nhưng nhìn hình ảnh món xôi Việt quen thuộc vốn dĩ được bán nhiều ở Việt Nam xuất hiện tại Hàn Quốc đã khiến nhiều người bất ngờ và có chút tự hào. Thậm chí, có người còn cho rằng món xôi khúc đã nâng tầm cao mới.

Giá bán một suất xôi là 3000 won tức khoảng 60.000 đồng. Xôi được đặt trên một chiếc xe đạp bán trên vỉa hè, rất giống với hình ảnh những chiếc xe bán xôi được dễ nhìn thấy ở Việt Nam. Mức giá này so với ở Việt Nam là cao hơn 4-5 lần nhưng rõ ràng là mức giá bình thường ở Hàn Quốc vì mức chi tiêu và mức sống cao hơn.

Một người bình luận: "Cuộc sống mưu sinh ở nơi sứ người. Chắc chỉ những người cùng hoàn cảnh mới hiểu được thôi. Thời tiết Hàn đang trở lạnh mong cô giữ gìn sức khoẻ".

Một người khác cho rằng: "Một người bán hàng bé nhỏ nhưng chắc chắn qua đây không ít người sẽ biết đến món xôi khúc của Việt Nam. Mùa đông ăn miếng xôi khúc nóng hổi chắc chắn không có gì sánh được".

Có người bình luận: "Ở xa nhà mới thấu hiểu nhìn món ăn quê hương quả thực ấm lòng lắm các bạn ạ, cảm nhận sự gần gũi cho vơi bớt nỗi nhớ nhà. Nếu biết cô bán ở đâu, mình sẽ qua ủng hộ.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm