Bất ngờ ngày cuối tuần của ông bố "bỉm sữa", nhưng sự thật nỗi lo lắng lớn nhất mà các phu huynh có con nhỏ không phải chỉ có vậy

Emdep.vn - Việc giặt tã cho con chưa là gì so với một nỗi lo khác mà những ông bố bà mẹ trăn trở.

Yêu đương, cưới xin cũng đã là một quá trình nhưng quá trình nuôi con nhiều năm trời mới thật sự vất vả hơn rất nhiều. Bởi con lớn lên từng ngày và có lúc khỏe mạnh, có lúc ốm đau... tất cả đều đòi hỏi quá trình chăm sóc kỹ lưỡng từ gia đình. Không chỉ ăn uống mà quần áo, bỉm, sữa... đều đòi hỏi phải chu toàn nhất để trẻ có thể phát triển tốt.

Nhưng trẻ ra đời là niềm vui song cũng kéo theo vô số vất vả mà chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh ngày cuối tuần khi là ông bố bỉm sữa. Người bố trẻ viết: ""Từ khi cưới vợ, em chẳng còn biết ngày chủ nhật là gì, chẳng còn biết cốc cafe buổi sáng nó tỉnh táo làm sao, chẳng biết vị bia hơi mới mở nó mát ruột thế nào, chẳng biết sân cỏ nhân tạo giờ người ta đã trồng cỏ thật chưa, chỉ còn những ngày chủ nhật chìm trong bỉm, tã...".

Hình ảnh chụp cho thấy ông bố này vẫn đang say sưa với việc giặt tã, quần, áo cho con. Trẻ con dùng một ngày 5-6 bộ quần áo là chuyện thường và tất nhiên không thể dùng máy giặt nên việc giặt tay là điều thường thấy. Với nhiều người đang quen cuộc sống vợ chồng son hay độc thân thì rõ ràng đây là một sự thử thách không nhỏ, thậm chí có người bị choáng thật sự với sự thay đổi của cuộc sống khi có con.

Nhưng dường như cư dân mạng cho rằng chuyện tã, bỉm, giặt quần áo cho con là bình thường trong khi vấn đề quan trọng nhất là yếu tố khác.

"Nói thật lúc có con chỉ mong con khỏe mạnh, con khỏe mạnh thì cả nhà vui, có giặt cả tạ quần áo cũng được. Đưa con đi viện một lần mất cả tháng lương đã đành thêm vất vả, con quấy chỉ có mệt cả tháng", một người nói.

Có người cho rằng: "Đúng là có con ai cũng vất vả hơn nhưng có niềm vui, song điều quan trọng là con khỏe mạnh, chẳng mong gì hơn, chứ nay ốm, kia ốm thì quá vất vả cho cả 2 vợ chồng dù có sự giúp đỡ của bố mẹ hay không".

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm