"Địa chỉ đen" thực phẩm bẩn: Bà nội trợ cần phải lưu ý

2016-04-23 08:06
- Tuần qua, báo chí và cơ quan chức năng đã phát hiện các cơ sở sau đây gian dối và bán thực phẩm không được chế biến đảm bảo an toàn.
Cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra cơ sở của ông Nguyễn Đăng Hoàng ờ tổ 57A (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) chuyên chế biễn mỡ. Điều đáng nói là cơ sở này chế biến mỡ ngay cạnh nhà vệ sinh.
Khi cơ quan chức năng kiểm tra có 150kg mỡ đang chế biến, bao mỡ chừng 150kg mới được chuyển về, nước chảy lênh láng. Trong phòng còn 12 bao mỡ nước, mỗi bao trọng lượng 50kg, 100kg tóp mỡ đã thành phẩm, một số mỡ đã bốc mùi hôi thối khó chịu.
'Địa chỉ đen' thực phẩm bẩn: Bà nội trợ cần phải lưu ý

 

Xem chi tiết: Tại đây
Cơ quan chức năng Tp.Vinh (Nghệ An) qua kiểm tra đã phát hiện cơ sở chế biến, kinh doanh măng tươi của ông Dương Văn Lợi (khối Tân Thành 2, Lê Mao, Tp.Vinh) rất mất vệ sinh. Tại đây, có 2 tẹc chứa măng, 30 bao tải đựng măng và 91 thùng phi bằng nhựa ngâm măng trong nước. Số măng trên bốc mùi hôi thối, thậm chí một số thùng còn có giòi bò lúc nhúc bên trong.
Khi cơ quan chức năng yêu cầu ông Lợi xuất trình giấy tờ hợp lệ nhưng ông không đáp ứng kể cả giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý hành chính đối với cơ sở sản xuất măng của ông Lợi.
Xem chi tiết: Tại đây
Phóng viên kênh VTV24 đã tiến hành tìm hiểu tại cơ sở cung cấp rau sạch của bà Nguyễn Thị Tưởng (Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội). 4h chiều chiếc xe tải của cơ sở sơ chế rau an toàn này bắt đầu lăn bánh đi thu gom hàng. Điểm dừng chân là một điểm tập kết rau củ nằm sâu trong thôn Yên Nhân, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh. Nhanh chóng toàn bộ số su hào được 2 thanh niên vận chuyển lên xe. Người gom hàng khẳng định đã cung cấp rau cho bà Tưởng nhiều năm nay, thế nhưng số rau củ này không phải lấy từ vùng rau an toàn.
Xem chi tiết: Tại đây
Sáng ngày 22/4, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATVSTP tỉnh Nghệ An đã đến kiểm tra tại cơ sở thịt quay Giao Hiền - một lò quay lâu đời, có tiếng nhất ở thành phố Vinh. Khi đoàn vào kiểm tra, cơ sở đang thực hiện quay lợn để bán cho khách. Phía trong cơ sở, đặc biệt xung quanh lò quay rất bẩn, nhầy nhụa mỡ. Dẫu không được phép nhưng lò quay này vẫn thực hiện giết mổ suốt mấy năm qua. Các điều kiện giết mổ không đảm bảo, nơi giết mổ cũng là nơi chăn thả gà.
Xem chi tiết: Tại đây
Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

 

Tòa soạn Emdep.vn
Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội
Điện thoại:  0437959783
Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

AM (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Gom đủ thất vọng rồi sẽ buông tay