Chị em công sở bỏ ăn, quên ngủ trưa 'săn đồ' ngày Black Friday

Emdep.vn - Một năm mới có một lần, Black Friday luôn nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng, nhất là các chị em.

Black Friday đã là một ngày không còn xa lạ đối với các tín đồ mua sắm ở Việt Nam, đây cơ hội vàng để người tiêu dùng có thể thỏa sức mua sắm các món đồ yêu thích với mức giá vô cùng hấp dẫn.

Trong buổi sáng đầu tiên của sự kiện Black Friday ở Việt Nam đã có khá nhiều những tình huống hài hước, vừa dở khóc dở cười của các tín đồ mua sắm. Thậm chí, tận dụng cơ hội 1 năm mới có 1 lần, chị em công sở tranh thủ bỏ cả giấc ngủ trưa để mua được món đồ mà mình đã mong đợi từ lâu.

Chị Nga (Nhân viên ngân hàng) vội vã bước vào gian hàng tại một trung tâm mua sắm lớn. Chị chạy đến chiếc túi xách được giảm giá hơn 40%. Theo lời chị Nga, thường ngày, giá bán của chiếc túi là 500.000 đồng thì nay chỉ còn hơn 200.000 đồng, mức giá được đánh giá là siêu rẻ.

"Sáng nay, cứ đợi mãi hết giờ làm để đi mua. Tôi bỏ cả bữa ăn và ngủ trưa để chạy ra cho kịp không người khác lại mua mất. Bên cạnh tôi có mấy người tranh nhau mua quần áo giảm giá may túi mà tôi thích ít người quan tâm", chị Nga hồ hởi nói.

Black Friday: Câu chuyện mua sắm cuối năm của chị em

Tại một trung tâm mua sắm khác ở Hà Nội, dù 9h30 nhiều cửa hàng mới bắt đầu mở cửa nhưng từ trước đó đã rất nhiều tín đồ mua sắm xếp hàng sẵn. Anh Nam (Nhân viên kinh doanh) cho biết, anh cũng tận dụng thời điểm giảm giá để mua giày và quần áo mùa đông.

"Dù giảm có 10-2% tôi cũng hào hứng vì tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy. Túi tiền có hạn nên phải tranh thủ. Nếu tranh thủ thì cũng mua được kha khá đồ đạc", anh Nam cho hay.

Black Friday: Câu chuyện mua sắm cuối năm của chị em

Dòng người xếp hàng từ sáng sớm chờ đến giờ mở cửa

Black Friday: Câu chuyện mua sắm cuối năm của chị em

Thang cuốn đông đúc

Vật vã để mua được các món đồ giá hời, chị Mai (Phố Trần Xuân Soạn, Hà Nội) túa cả mồ hôi trên mặt và ướt đẫm áo. Theo lời chị Mai, do khách đông, số sản phẩm sale off trong mỗi cửa hàng có hạn cho nên hầu hết đều cố gắng làm sao mua nhanh nhất, có những sản phẩm còn tranh nhau.

"Không cãi nhau nhưng ai cũng muốn bản thân sở hữu được món đồ ưng ý. Giữa ngày lạnh mà tôi vã hết cả mồ hôi", chị Mai nói.

Black Friday: Câu chuyện mua sắm cuối năm của chị em

 Mọi người đã xếp hàng chờ trước cửa khi nhân viên đang sửa soạn lại các mặt hàng trước khi mở cửa

Black Friday: Câu chuyện mua sắm cuối năm của chị em

Mọi người tranh nhau từng sản phẩm.

Black Friday: Câu chuyện mua sắm cuối năm của chị em

Nhanh chóng thử size để chọn

Black Friday: Câu chuyện mua sắm cuối năm của chị em

Dù bị đau chân vẫn cố gắng chống nạng để đi mua sắm.

Ở Việt Nam, tuy không có những cảnh tượng xô đẩy, cướp hàng như ở nước ngoài nhưng cảnh tượng mọi người tranh nhau từng mặt hàng cũng rất quyết liệt. Với các mặt hàng như túi xách, giày dép, mỹ phẩm giành được sự quan tâm lớn từ phía chị em và đây cũng là những nơi ồn ào, náo nhiệt nhất.

Sau một hồi chen chúc trong cửa hàng chị T.H (Thanh Xuân - Hà Nội) cho hay: “Hôm nay các chị em ở cơ quan tranh thủ buổi sáng đến để chọn mua vài món đồ, sợ để đến tối hay ngày mai thì hết mất. Chờ mãi cuối cùng cũng mua được cái túi sale 30% đây này”.

Gia đình anh N.T.T (Đống Đa - Hà Nội) đem theo cả hai con và ông bà nội đến trung tâm thương mại để mua sắm.

Anh chia sẻ: "Mỗi năm chỉ có một lần nên tranh thủ đem cả đại gia đình đến đây để sắm đồ. Vừa lựa chọn mua quần áo, giày dép cho mọi người, vừa sắm luôn đồ dùng cá  nhân và đồ dùng gia đình khác, vì hôm nay các mặt hàng gia dụng đều áp dụng chương trình đồng giá, không mua thì phí lắm. Hôm nay chúng tôi còn cho hai cháu nghỉ học để đến đây thử đồ đấy".

Black Friday: Câu chuyện mua sắm cuối năm của chị em

 Mỹ phẩm là một mặt hàng được yêu thích của chị em

Ở các gian hàng mỹ phẩm các chị em tranh nhau người tư vấn, make up thử để chọn đồ. Chị N.T.Y nhân viên bán hàng mỹ phẩm chia sẻ: "Sáng hôm nay mọi người đến rất đông, dù đã có sự chuẩn bị từ ngày hôm qua nhưng do số lượng đông quá nên chúng tôi cũng rất khó kiểm soát khách hàng và các mặt hàng. Đông người nên không thể đáp ứng hết được yêu cầu của khách hàng nên nhiều người tỏ thái độ khá khó chịu".

Black Friday: Câu chuyện mua sắm cuối năm của chị em

Thùy Dương

 

Tags :Xem thêm