qc-epoint

Cách tổ chức sinh nhật tiết kiệm và ấm cúng dành cho bé

Hoàng Sa 2015-11-28 14:09
- Lên danh sách khách mời, lấy bé làm trung tâm của buổi tiệc,... sẽ giúp con trẻ có bữa tiệc sinh nhật nhiều kỉ niệm.
Hàng năm, cứ tới ngày sinh nhật của con là chị Nguyễn Thu Thảo (Cầu Giấy, Hà Nội) lại lo lắng không biết tổ chức cho con như thế nào, tổ chức ở đâu để con có thể vui vẻ với bạn bè và tiết kiệm được chi phí. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý tổ chức sinh nhật tiết kiệm cho chị Thảo cũng như các bà mẹ khác để các bé vừa có một bữa tiệc sinh nhật tiết kiệm và ấm cúng.
1. Tổ chức sinh nhật tại nhà: Chi phí khoảng 1 triệu đồng, số lượng khách mời 15 người.
Việc tổ chức sinh nhật tại nhà sẽ tốn khá nhiều thời gian chuẩn bị, dọn dẹp. Bù lại bé và gia đình sẽ có một buổi sinh nhật ấm cúng, ý nghĩa bên người thân và bạn bè.
- Khách mời: Bạn học thân ở lớp của con và trẻ nhỏ hàng xóm.
- Đồ đạc cần chuẩn bị:
   + Mũ sinh nhật: 15 chiếc x 3.000 đồng/chiếc = 45.000 đồng
   + Ruy băng trang trí (nên chọn loại ruy băng óng ánh, nhiều màu sắc): 10 dây (mỗi màu 2 dây) x 5.000 đồng/dây = 50.000 đồng.
   + Bánh kem (2 tầng) = 250.000 đồng (Mua bánh kem ngoài hàng sẽ được khuyến mại thêm nến, dao cắt bánh, đĩa giấy đựng hoa quả).
Cách tổ chức sinh nhật tiết kiệm và ấm cúng dành cho bé
Việc tổ chức sinh nhật tại nhà giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm chi phí, các bé sẽ có buổi tiệc ấm cúng và ý nghĩa.
   + Nếu là người khéo tay, bạn nên mua nguyên liệu về làm bánh kem cho con. Chiếc bánh bạn làm ra có thể không đẹp so với ngoài hàng. Tuy nhiên, bánh kem bạn làm ra có thể không đẹp nhưng sẽ thể hiện sự quan tâm và tình cảm của bạn dành cho con trẻ. Đối với bánh kem bạn tự chuẩn bị khoảng 150.000 đồng (Nguyên liệu gồm bột, kem tươi, trứng gà, đường, bơ,…..).
   + Hoa quả: Có thể lựa chọn hoa quả theo mùa. Nếu là mùa hè, bạn có thể lựa chọn mua mận, dưa hấu, vải thiều, nhãn,… để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí bởi hoa quả đúng mùa bao giờ cũng rẻ, sạch sẽ. Mùa đông, bạn có thể mua cam, củ đậu, dưa hấu, táo,… Mỗi loại hoa quả bạn nên mua từ 1 – 2 kg. Chi phí mua hoa quả không quá 250.000 đồng.
   + Bánh: 2 túi x 40.000 đồng/túi = 80.000 đồng.
   + Kẹo: 2 túi x 30.000 đồng/túi = 60.000 đồng.
   + Thiệp mời sinh nhật: 2.000 đồng/chiếc x 15 chiếc = 30.000 đồng.
   + Nước ngọt: 3 chai x 20.000 đồng/chai = 60.000 đồng.
Nếu rủng rỉnh hơn, các bậc cha mẹ nên mua cho con trẻ một món quà với chi phí khoảng 200.000 đồng. Món quà này không cần quá đắt tiền, đó giống như lời động viên, quan tâm của bạn dành cho con khi bé bước sang tuổi mới.
Tổ chức sinh nhật tại nhà, những vật dụng trang trí như ruy băng, mũ sinh nhật,… có thể cất đi để năm sau dùng lại.
2. Đặt trọn gói đồ sinh nhật ở ngoài hàng (vẫn tổ chức tại nhà): chi phí khoảng 1,5 triệu đồng; lượng khách mời 15 người.
Nếu bố mẹ nào bận công việc, không có thời gian chuẩn bị, thuê các cửa hàng chuẩn bị hoa quả, bánh kẹo; đến thời điểm sẽ có người mang đến tận nhà. Bạn có thể tiết kiệm được thời gian chuẩn bị; chi phí thuê mặt bằng, tiền dịch vụ,….
Hiện nay, rất nhiều cửa hàng nhận tổ chức sinh nhật trọn gói với nhiều mức giá khác nhau, các gia đình có thể tham khảo. Với số lượng khách mời 15 người, bạn nên chia số lượng khách mời thành 2 mâm (mỗi mâm khoảng 8 người x 500.000 đồng/mâm) = 1 triệu đồng (chi phí này đã bao gồm tiền công trang trí). Việc chia người ra như thế này chỉ để dễ dàng trong việc đặt tiệc. Khi các cửa hàng mang hoa quả, bánh kẹo,… về nhà; các bé có thể ngồi chung cùng nhau như bình thường.
- Chi phí mua bánh kem và thiệp mời không thay đổi.
- Tiền mua quà sinh nhật tặng bé: 200.000 đồng.
Trước khi các bé ra về, nếu bánh kẹo, hoa quả còn thừa nhiều, phụ huynh có thể chia đồ ra túi nhỏ để tặng lại cho “khách mời nhí” thay cho lời cảm ơn vì họ đã tới dự sinh nhật với con mình.
Ngoài ra bố mẹ có thể tham khảo thêm các lời khuyên, lời chia sẻ để bé có một buổi sinh nhật ấm cúng. Điều quan trọng nhất bố mẹ cần phải nhớ bé luôn là trung tâm của bữa tiệc vì vậy cần lên danh sách khách mời hợp lý cho con. Nếu bé khoảng 5 tuổi trở lên, bạn có thể tổ chức trò chơi cho các bé.
Hoàng Sa
(Theo Congluan)
 
 
 
 
qc-epoint