Cách tận dụng đồ ăn thừa ngày Tết

Emdep.vn - Bạn hãy thử áp dụng những mẹo hay ho này để tránh lãng phí đồ ăn thừa sau những bữa tiệc đầu năm mới nhé.

Ngày Tết không tránh khỏi những bữa tiệc triền miên với gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, việc lặp lại những món ăn truyền thống với thịt mỡ, bánh chưng…dễ khiến chúng ta bị ngấy và chán ăn. Chính vì thế gia đình nào cũng rất lo lắng việc đồ ăn bị thừa. Để tránh rơi vào tình trạng đó. Bạn có thể thử áp dụng những mẹo nhỏ sau.

1. Chiên đồ ăn để bảo quản được lâu

Là món ăn truyền thống nhưng thường rơi vào tình trạng “ế” nhất là bánh chưng. Nếu món bánh này để lâu sẽ mất vị ngon, còn bảo quản trong tủ lạnh sẽ cứng, rất khó ăn. Để đổi vị cho thứ ẩm thực truyền thống này, bạn có thể chiên giòn bánh chưng, sẽ rất ngon và dễ ăn hơn. Thay vì dùng dầu ăn, bạn có thể dùng dầu ô liu hay bơ để tăng hương vị. Bánh chưng nóng giòn ăn kèm kim chi chua cay sẽ khiến bạn không còn lo bị thừa đồ ăn nữa.

Không chỉ có bánh chưng, các loại thực phẩm khác như thịt gà, thịt heo …bạn đều có thể chiên lên, đảm bảo sẽ hấp dẫn hơn so với đồ luộc thông thường.

2. Biến tấu thành những món nộm thập cẩm.

Thịt gà thừa, thịt heo thừa và rất nhiều thức ăn khác, quá đơn giản, bạn hãy xé nhỏ chúng và trộn thành món nộm thơm ngon. Chắc chắn sẽ rất đẹp mắt và ngon miệng. Đảm bảo mọi người sẽ không nỡ từ chối món ăn đa vị như thế này. Tuy nhiên, với món nộm, bạn đừng quên bỏ thêm thật nhiều rau thay vì chỉ có thịt và miến. Nó sẽ làm cho mọi người bớt cảm giác ngấy.

3. Mâm cỗ nhiều rau, ít thịt

Thông thường gia đình chúng ta quan niệm rằng năm mới mâm cỗ phải có thịt cá đầy đặn thì cả năm mới sung túc. Tuy nhiên, nếu quá nhiều thịt thì chắc chắn sau Tết chúng ta sẽ rơi vào tình trạng thừa thức ăn. Hơn nữa, trong những ngày đầu năm mới, việc quây quần, trò chuyện bên nhau quan trọng và đầm ấm hơn rất nhiều việc cắm cúi vào ăn uống. Vì vậy, với một mâm cỗ hình thức, bạn nên chuẩn bị nhiều rau một chút, rau sẽ là thứ mọi người ăn nhiều nhất và không phải lo lắng vấn đề thừa sau khi hết tiệc.

 

4. Giã nhỏ làm ruốc

Bạn lo lắng vì hết Tết mà vẫn còn rất nhiều đồ ăn, bạn không thích những món chiên?. Vậy thì hãy tận dụng chỗ thịt thừa ấy để làm ruốc, Ruốc thì rất dễ ăn và có thể ăn kèm nhiều loại thức phẩm khác nhau. Hơn nữa, ruốc có thể bảo quản được rất lâu. Thịt gà và thịt heo, thậm chí thịt bò, bạn xé nhỏ, đảo qua với lửa cho khô thịt. Sau đó dùng chày giã nhỏ, thêm muối và bỏ vào hộp dùng dần. Tất nhiên, bạn có thể trộn lẫn cả 3 loại thịt này với nhau để làm ruốc hỗn hợp.

Trang Airi/ Dịch từ Xinhua
(Theo Congluan.vn)

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm