Lý do vì sao lốc sữa chua luôn có 4 hộp?

2024-04-13 14:06
- Lý do vì sao lốc sữa chua luôn có 4 hộp là điều mà nhiều người thường thắc mắc.

Nguồn gốc thiết kế của những hộp sữa chua

Đầu tiên phải khẳng định rằng, nguồn gốc của thiết kế hộp sữa chua bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản. Nói về chất lượng cũng như những thiết kế của người Nhật, không ai có thể phủ nhận được sự tinh tế trong những sản phẩm của họ.

Vì sao một lốc hộp sữa chua luôn có 4 hộp?

Theo ông Tomishima Ryoichi thuộc Công ty Thực phẩm Danon Japan: “Người Nhật thường ăn sữa chua vào buổi sáng. Lúc này, cả gia đình quây quần bên bàn ăn, nên làm lốc sữa chua 4 hộp là vừa đủ cho bố mẹ và các con”.

Lý do vì sao lốc sữa chua luôn có 4 hộp?

Việc thiết kế lốc sữa chua 4 hộp như vậy giúp khách hàng dễ dàng sử dụng hơn hết, đồng thời nó cũng cho thấy sự tỉ mỉ và thấu hiểu khách hàng của họ.Lấy hệ số 4 làm mốc, thiết kế sữa chua này đáp ứng được nhu cầu của nhiều kiểu gia đình như vợ chồng (2 người) hay đại gia đình (6 - 8 người). Thiết kế lóc 4 hộp như vậy phù hợp hơn cho mô hình một cặp vợ chồng vào hai con vốn rất phổ biến tại nhiều quốc gia châu Á.

Nghe lý do có vẻ rất đơn giản đúng không? Thế nhưng quả thật, điều này dựa trên những nghiên cứu rất kỹ lưỡng của các nhà sản xuất về các khách hàng của mình. Nói gì thì nói, độ tinh tế của người Nhật cũng như thiết kế các sản phẩm vẫn khiến cho dân tình ở khắp nơi trên thế giới phải trầm trồ đấy chứ!

Những chi tiết nhỏ này đã cho thấy người Nhật đã nghiên cứu khách hàng tỉ mỉ và kỹ lưỡng đến thế nào. Vì lẽ đó mà từ lâu dòng chữ "made in Japan" trên mỗi sản phẩm đã trở thành thương hiệu uy tín vượt trên mọi khuôn khổ, tiêu chuẩn khắt khe, được toàn cầu tôn trọng.

Ở một diễn biến khác, người Nhật cũng hay sản xuất bánh pudding theo lốc 3 hộp, với lí do tương tự.

Pudding là món bánh tráng miệng, ngọt và béo, thường được ăn sau bữa tối và hợp khẩu vị trẻ con hơn người lớn.

Vì đàn ông ở Nhật thường đóng vai trò trụ cột tài chính, phải đi làm về khuya, nên thường không tham gia vào bữa tráng miệng này. Do đó, pudding chỉ thiết kế đủ cho 3 người gồm mẹ và hai con, hoặc con dâu và bố mẹ chồng.

Thu Trang (tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tẩy tế bào chết cho da bằng mặt nạ sữa chua mật ong và bột yến mạch