Hoa 20-10: Ba bó hoa độc, lạ 'gây sốt' khắp chợ mạng và thị trường, cánh 'mày râu' thi nhau đặt mua

2021-10-20 14:00
- Hoa 20-10 năm nay chứng kiến nhiều sản phẩm lạ mắt, độc đáo hút người mua.

Hoa tiền Polymer

Hoa tiền Polymer là bó hoa 20-10 được nhắc đến nhiều nhất hôm nay.  Bó hoa có đặc điểm là những đồng tiền polymer được xếp đan xen với những bông hoa hồng tươi hoặc hoa baby. Nhìn tổng thể bông hoa khá sáng tạo, độc đáo và thêm phần lãng mạn, bớt khô cứng.

Hoa 20-10: Ba bó hoa độc, lạ 'gây sốt' khắp chợ mạng và thị trường, cánh 'mày râu' thi nhau đặt mua

Bó hoa này được nhiều người đánh giá là vừa đẹp, ứng dụng thực tế mà vẫn đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ. Chủ một cửa hàng kinh doanh hoa tiền polymer này cho hay, tiền công của các bó hoa tiền mặt dao động từ 150.000 đồng - 250.000 đồng hoặc khách có thể đề xuất nhiều hơn.  

Tuy vậy, theo phản ánh của các chủ shop, do tình hình khó khăn, nên số lượng khách đặt năm nay chỉ bằng 2/3 so với năm ngoái. Dù vậy, so với ngày thường, lượng khách đặt các sản phẩm này đã tăng gấp đôi.

Hoa dâu tây

Dâu tây với màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, sự nồng nhiệt, cho nên những bó hoa dâu tây được nhiều người lựa chọn. 

Những bó hoa dâu tây không chỉ đẹp, được yêu thích mà còn có thể sử dụng. Vừa được nhận quà tặng, vừa được tăng cường vitamin từ trái cây giúp da sáng mịn, bảo đảm các bạn gái không chết mê mới lạ. Xu hướng hoa ăn được đang được phổ biến ở các nước Hàn Quốc và được rất nhiều người yêu thích. 

Hoa 20-10: Ba bó hoa độc, lạ 'gây sốt' khắp chợ mạng và thị trường, cánh 'mày râu' thi nhau đặt mua

Giá bó hoa dâu tây 20 trái, giá: 400.000đ/bó Bó hoa dâu tây 30 trái, giá: 500.000đ/bó Bó hoa dâu tây 40 trái, giá: 600.000đ/bó.

Hoặc khách có thể chọn số lượng quả dâu tây cho vào bó hoa theo sở thích và mong muốn của mình.

Hoa rau củ

Năm nay những bó hoa rau củ mới xuất hiện đã hút khách. Một người bán cho hay, những bó hoa này thú vị và thực tế vì có thể trang trí hoặc dùng làm thức ăn. 

Giá hoa dao động từ 500.000 đến 1.000.000 đồng. Để làm được những bó hoa này, người bán phải chọn những hoa đủ màu sắc, tươi ngon. Những loại rau củ để bó hoa sẽ được bảo quản trong tủ mát 24/24, khi nào có khách hàng đặt, nhân viên mới bắt đầu làm.

Hoa 20-10: Ba bó hoa độc, lạ 'gây sốt' khắp chợ mạng và thị trường, cánh 'mày râu' thi nhau đặt mua

Những rau củ quả có hình dáng và màu sắc đẹp sẽ giúp bó hoa mềm mại hơn, dễ dàng kết hợp với những loại hoa khác. Hiện, nhu cầu sử dụng hoa hiện nay của khách hàng rất khác so với trước kia. Khách hàng thích thú với những bó hoa rau củ hơn những hoa thông thường.

Năm nay, sản phẩm hoa và cách cắm, bó đều mới lạ nhưng nhìn chung trầm lắng hơn những năm trước. Nguyên nhân có thể do kinh tế khó khăn và ảnh hưởng dịch. Nhiều chủ cửa hàng cho hay, lượng khách năm nay giảm một nửa so với năm trước, do khách hàng thắt chặt chi tiêu. 

Ghi nhận tại các cửa hàng hoa tươi trên tuyến phố Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Trần Xuân Soạn, Ngô Thì Nhậm, Ngọc Lâm..., khách đã rục rịch đặt hoa nhưng không nhiều như những năm trước. Các mẫu mã hoa tươi tại các cửa hàng cũng không phong phú như mọi năm.

Thực tế giá hoa không giảm mạnh vì nguồn hoa nhập khẩu nhưng hay bị nhỡ hàng do vận chuyển găp khó khăn. Còn hoa tươi trong nước, cung giảm do nhiều người bỏ hoa sang trồng rau. 

 

AM (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

TV nhà bạn có bị 'mù màu'