Dùng điều hoà kiểu này cả mùa hè không tốn điện, riêng số 1 phải làm ngay kẻo hối hận

2023-03-26 17:00
- Sắp đến mùa hè, thời gian dùng điều hoà tăng lên, bạn cần phải làm những điều sau đây nhé.

Kiểm tra nhà cửa đã kín chưa 

Nếu không khí trong nhà không được giữ ở mức độ ổn định, điều hoà sẽ hoạt động không hiệu quả và tốn nhiều điện. Bạn cần chú ý đảm bảo nhà phải kín bằng cách bịt kín các khe hở, nứt và khuyết điểm để giữ lại không khí mát bên trong nhà. Ngoài ra, có thể lắp đặt thêm cửa kính, cửa nhôm có tác dụng ngăn gió điều hoà thất thoát ra bên ngoài.

Bảo dưỡng thường xuyên

Bảo dưỡng điều hoà định kỳ giúp tăng tuổi thọ của máy và giảm tốn năng lượng. Vệ sinh bộ lọc khí và làm sạch bộ lạnh giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

 

Dùng điều hoà kiểu này cả mùa hè không tốn điện, riêng số 1 phải làm ngay kẻo hối hận

Sử dụng chế độ "Eco" hoặc "Tự động"

Nhiều loại điều hoà có tính năng tiết kiệm năng lượng như chế độ "Eco" hoặc "Tự động". Chế độ này sẽ tự động tắt máy hoặc giảm công suất khi nhiệt độ đạt mức mong muốn.

Đóng cửa, cửa sổ và rèm cửa, sử dụng quạt trần

Đóng cửa, cửa sổ và rèm cửa giúp giữ lại không khí mát bên trong nhà. Việc làm này giúp giảm tốn năng lượng bởi vì điều hoà không phải làm việc với nhiệt độ bên ngoài.

Sử dụng quạt trần để làm giảm nhiệt độ trong phòng. Quạt trần không sử dụng nhiều điện như điều hoà và có thể giúp giảm tốn năng lượng.

Điều chỉnh nhiệt độ

Điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu sử dụng, không đặt nhiệt độ quá thấp. Nhiệt độ quá thấp không chỉ tốn điện mà còn gây hại cho sức khỏe.

Sử dụng bóng đèn LED trong phòng thay vì bóng đèn thông thường sẽ giúp giảm nhiệt độ và tốn ít điện.

Dùng điều hoà kiểu này cả mùa hè không tốn điện, riêng số 1 phải làm ngay kẻo hối hận

Đặt điều hoà đúng cách

Đặt điều hoà ở vị trí phù hợp và không bị chiếu nắng trực tiếp. Việc đặt máy sai cách có thể khiến nhiệt độ trong phòng không đều và gây tốn năng lượng.

Chọn mức độ hoạt động phù hợp

Máy điều hoà có nhiều mức độ hoạt động khác nhau, từ thấp đến cao. Hãy chọn mức độ phù hợp với nhu cầu sử dụng và nhiệt độ bên ngoài để giảm tốn điện.

Sử dụng bình thủy tinh

Một cách tiết kiệm điện khác là sử dụng bình thủy tinh để giữ lại nước lạnh. Bạn có thể đặt bình thủy tinh trong phòng hoặc mang theo bình nước khi đi làm việc để giữ lại nước lạnh trong thời gian dài.

Điều chỉnh quạt gió

Nếu máy điều hoà của bạn có tính năng quạt gió, hãy điều chỉnh để gió được thổi ra phòng một cách đều và không gây khô da.

Tắt máy khi không sử dụng

Nếu bạn không ở trong phòng trong một khoảng thời gian dài, hãy tắt máy điều hoà để tiết kiệm năng lượng và tiền điện.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Làm gì khi con gái hết yêu?