Choáng với giá của rau mùi rẻ như bèo nhưng siêu đắt ở Hàn Quốc, mua một mớ bằng giá mua cả tạ ở Việt Nam

2022-08-05 17:58
- Giá rau mùi vào hàng đắt đỏ khiến ai cũng phải choáng trong khi ở VN rất rẻ.

Rau mùi là loại rau thơm dùng làm gia vị ở Việt Nam. Nó khá rẻ và dễ kiếm. Nhưng khi bán ở nước ngoài cây rau mùi có giá rất đắt khiến mọi người choáng váng.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về giá của một mớ rau mùi bán tại Hàn Quốc. Theo đó, mức giá bán vô cùng đắt lên đến 29800 won (gần 1 triệu đồng) cho 300-500g. Mức giá này được đánh giá là quá đắt đỏ vì một mớ rau mùi ở Việt Nam đắt lắm cũng chỉ 2000 đồng - 5000 đồng nhưng ở đây có giá hơn nửa triệu tiền Việt. Với mức giá đó có thể mua được 1 tạ rau mùi.

Choáng với giá của rau mùi rẻ như bèo nhưng siêu đắt ở Hàn Quốc, mua một mớ bằng giá mua cả tạ ở Việt Nam

Nhiều cư dân mạng cho rằng, mức giá này cũng là dễ hiểu vì mặt bằng giá cả tại Hàn Quốc khá đắt đỏ so với Việt Nam. Thêm vào đó, rau mùi khó trồng và số lượng ít nên giá cũng tăng cao.

Ở một góc nhìn khác, nhiều bà nội trợ sống ở Hàn cho rằng có thể có sự nhầm lẫn trong khâu in giá dán trên túi hàng chứ không có chuyện giá đắt như vậy. Thông thường giá rau mùi một mớ bán ở Hàn chỉ là 3000 won (60.000 đồng).

Cách đây không lâu, một cư dân mạng sống ở Nhật chia sẻ hình ảnh mức giá bán của một hộp đựng quả vải khiến người ta choáng.

Theo đó, một hộp vải chỉ có có 12 quả nhưng giá bán hơn 5100 yên tức hơn 1,6 triệu đồng. Trong khi đó, mức giá này ở Việt Nam có thể mua tới 100kg vải nếu vào chính vụ. 

Nhiều người cũng hiểu được đằng sau mức giá đắt là do nhiều chi phí như bảo quản, vận chuyển, soi chiếu đảm bảo an toàn thực phẩm... Nó cũng như các loại quả ở nước ngoài rẻ bèo nhưng nhập về Việt Nam cũng đắt đỏ là do nguyên nhân phí, thuế nhập khẩu, chi phí vận chuyển đường dài.

'Hết hồn' xem giá 12 quả vải bán ở Nhật Bản, tại Việt Nam với số tiền đó có thể mua cả tạ về bỏ tủ lạnh ăn dần

Hồi năm 2021, chuyến vải thiều sớm Bắc Giang xuất sang Nhật đã cập bến ngày 27/5/2021 và được bày bán tại siêu thị nước này với giá 1.650 yen (tương đương gần 350.000 đồng).

AM