Một món ăn nổi tiếng của Việt Nam lọt top 10 món từ cá ngon nhất thế giới

2024-05-21 18:36
- Canh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.

Theo công bố, canh chua cá của Việt Nam được đánh giá 4,5/5 sao, vượt qua nhiều món ăn quốc tế nổi tiếng như Unadon, Sashimi, Salmon nigiri sushi của Nhật Bản và gimbap Chamchi của Hàn Quốc.Ngoài top 10 món cá ngon nhất thế giới, canh chua cá của Việt Nam còn đứng vị trí thứ 27 trong danh sách những món xúp ngon nhất thế giới và những món hải sản ngon nhất thế giới của trang web này.

Nếu ai đã từng lớn lên ở miền Tây thì sẽ chẳng ai mà quên được món canh chua cá lóc. Mỗi lần tết đến hoặc đi xa trở về quê, được thưởng thức món canh chua, ngửi mùi “huyền diệu” của các loại rau sau vườn, những kí ức về quê luôn đong đầy trong ký ức. Nhiều người đánh giá đây là món ăn vừa hào phóng vừa đậm đà phong vị thời khẩn hoang. Hào phóng vì nó kết hợp với nhiều loại rau, mỗi loại đều có vị thuốc nhằm điều chỉnh sự mất quân bình âm dương trong cơ thể; đồng thời góp phần kích thích tiêu hóa, làm cho ngon miệng.

TasteAtlas cho biết thuật ngữ 'Canh chua cá' dùng để chỉ chung cho nhiều loại canh súp nấu từ cá của Việt Nam, đặc trưng bởi sự kết hợp giữa các vị ngọt, cay và chua.

“Các món canh thường được nấu bằng nước dùng có me hay dứa, cà chua, đậu bắp, giá đỗ hoặc các loại rau khác”, Taste Atlas cho biết.

Tạp chí danh tiếng cũng tiết lộ rằng hầu hết cá trong các loại canh này đều được chế biến từ cá da trơn, mặc dù một số phiên bản sử dụng cá chép, cá lóc, lươn và cá hồi. Những món canh này thường được thêm rau ngò thơm và ăn kèm với cơm.

Trong danh sách lần này của Taste Atlas còn có sự góp mặt của Pempek của Indonesia; Shorshe ilish của Ấn Độ; Tekkadon, sushi Otoro nigiri, sushi Maguro nigiri và sushi Chutoro nigiri của Nhật Bản; Gravlax của Bắc Âu, cùng với Lohikeitto và Kalakeitto của Phần Lan.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách hô biến mặt tròn thành Vline với những tips sau đây