qc-epoint

3 điều đơn giản nhất khi dùng điều hoà mùa hè, nắng nóng đến mấy hoá đơn cũng không 'bùng nổ'

2021-05-28 16:55
- Nhớ những điều đơn giản này, bạn đã có thể tiết kiệm khi dùng điều hoà mùa nắng nóng.

Dùng chế độ Cool, tuyệt đối không chuyển sang chế độ Dry

Nhiều người rỉ tai nhau khi dùng điều hòa hãy để ở chế độ Dry (biểu tượng hình giọt nước) thay cho chế độ Cool để tiết kiệm điện gấp 10 lần. Thế nhưng, theo các chuyên gia điện máy, vào những ngày nắng nóng kinh hoàng thì hãy cài đặt ở chế độ Cool để làm mát căn phòng, tuyệt đối không cài đặt ở chế độ Dry.

Các chuyên gia khẳng định, điều hòa cài đặt ở chế độ Cool sẽ làm căn phòng mát hơn cài đặt ở chế độ Dry. Đặc biệt, trong những ngày trên nắng nóng lên tới trên 40 độ C thì chế độ Dry hầu như không có tác dụng, chúng chỉ làm căn phòng nóng và khó chịu.

3 điều đơn giản nhất khi dùng mùa hè, nắng nóng đến mấy hoá đơn cũng không 'bùng nổ'

Cài đặt ở nhiệt độ thích hợp, không bật tắt quá nhiều

Nhiều người có thói quen khi mở điều hòa luôn cài đặt ở nhiệt độ thấp nhất để điều hòa làm mát căn phòng nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt vì máy điều hòa phải làm việc hết công suất.

Ngoài ra, để tiết kiệm điện năng không nên bật tắt điều hòa nhiều lần. Thực tế, nhiều người nghĩ tiết kiệm điện bằng cách bật điều hòa đến khi nào phòng mát thì tắt đi, bật quạt cho đỡ tốn, khi nào phòng nóng tiếp tục bật lên. Thế nhưng, cách này lại tiêu tốn điện năng hơn do điều hòa phải khởi động lại nhiều lần, khiến máy hỏng nhanh hơn.

Đặt nhiệt độ thích hợp

Nên chỉnh mức nhiệt độ 25 - 27 độ C là phù hợp với khí hậu, cũng như tốt cho sức khỏe. Do đó, trong quá trình sử dụng nên duy trì ở mức nhiệt độ này để giữ cho sức khỏe được tốt, lại vừa tránh được biên độ dao động quá lớn so với bên ngoài.

AM (tổng hợp)

Những ngày nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện năng cao, bạn muốn biết chỉ số điện từng ngày của gia đình nhằm có kế hoạch tiết kiệm hợp lý?

Mọi chuyện thật đơn giản khi sử dụng app EPoint của EVN Hà Nội. Tải và theo dõi số điện trên app EPoint - Theo dõi điện hàng ngày tại đây

Nắng như đổ lửa, có nơi ở Hà Nội đo được mức nhiệt 'gây sốc'

qc-epoint