Nữ MC truyền hình tại Ả Rập bị sa thải vì không đủ xinh đẹp

Emdep.vn - Một nữ phát thanh viên tại Ả Rập đã bị sa thải vào ngày đầu tiên bắt đầu công việc vì giám đốc cho rằng cô không đủ xinh đẹp để lên sóng truyền hình.
Người phụ nữ này cho biết, ngày đầu tiên làm việc của cô là văn phòng của đài truyền hình. Nhưng ngay sau khi cô bước chân đến nơi làm việc, cô đã nhận được quyết định thôi việc từ ông chủ. Người này nói rằng cô không đủ hấp dẫn. Hiện tại, cô đang làm các thủ tục để kiện công ty này vì đã phân biệt đối xử và vi phạm hợp đồng.
 
Nữ MC truyền hình bị đuổi việc ngay ngày đầu tiên đi làm vì không đủ hấp dẫn.
 
Người phụ nữ Ả Rập này nói rằng cô đã kí kết hợp đồng làm việc với một kênh truyền hình vệ tinh Ả Rập. Tuy nhiên, cô đã rất bất ngờ khi ông chủ của mình cho rằng mình không xinh đẹp và buộc phải nghỉ việc vì nguyên nhân đó. Điều này, theo người phụ nữ là vi phạm hợp đồng vì chưa qua thời gian thử việc 3 tháng. Cô cũng cung cấp thêm thông tin là trước khi đưa ra quyết định buộc thôi việc, ông chủ của cô còn mắng chửi cô.
 
Budoor Ahmad, một MC Ả-Rập xuất hiện trên truyền hình với trang phục truyền thống.
Tháng trước, đã có rất nhiều ý kiến của người dân cho rằng những phát thanh viên phải mặc áo choàng đen truyền thống và trùm kín đầu khi lên sóng truyền hình. Họ cho rằng việc từ chối mặc trang phục như thế này làm ảnh hưởng đến uy tín và lòng tự tôn dân tộc. Noora Al Adwan, một thành viên nữ của Hội đồng Shura (Hội đồng cố vấn) đã quyết định tài trợ toàn bộ trang phục truyền thống cho những nữ phát thanh viên xuất hiện trên truyền hình. Tuy nhiên, quyết định này đã khiến rất nhiều nữ MC truyền hình giận dữ.
 
      
Tháng 8 năm ngoái, một nữ MC người Ả Rập đã bị chỉ trích dữ dội vì lên sóng truyền hình mà không có khăn trùm đầu.
Trang Airi/ Dịch từ D.M
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm