Xót thương cô gái 20 tuổi xinh đẹp qua đời vì ung thư

Emdep.vn - Mới 20 tuổi, cô gái đã mắc phải bệnh hiểm nghèo nhưng luôn sống lạc quan, đầy nghị lực.

Li Na là 1 cô gái Trung Quốc mới 20 tuổi, khá xinh đẹp nhưng không may mắc phải bệnh ung thư. Cô đã được mệnh danh là “bệnh nhân bị ung thư xinh đẹp nhất”. Tuy nhiên, thông tin cô qua đời vào sáng Chủ Nhật (8/2) tại bệnh viện quận Gaoling ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc khiến nhiều người bàng hoàng, xót xa.

Li Na đã rất kiên cường chống lại bệnh ung thư.

Câu chuyện về Li Na đã nhanh chóng lan rộng trên mạng trực tuyến trong năm qua, ca ngợi tinh thần lạc quan và ý chí mạnh mẽ để chống lại bệnh ung thư phổi của cô.

Vào tháng 10 năm 2014, cô tham gia vào 1 chương trình tài năng thực tế của Trung Quốc sau khi câu chuyện của cô đã được được biết đến trên các phương tiện truyền thông địa phương.

Li sinh ra ở Cao Lăng, Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, phía Tây Bắc của Trung Quốc. Cuộc đời ngắn ngủi của cô đã hoàn toàn chuyển sang 1 giai đoạn nhiều nỗi đau khi 8 năm trước, các bác sĩ phải cắt bỏ chân của cô vì u xương ác tính và 3 năm trước đây mẹ cô qua đời vì bệnh lupus.

Li Na cho biết, khi cô mới 12 tuổi, cô trở về từ bệnh viện với 1 bên chân đã bị mất và phải sử dụng xe lăn. Cha cô Li Yongli nói rằng điều này đã khiến mẹ Na rất buồn bã. Li Na cho rằng có lẽ vì sự việc này mà mẹ cô mắc bệnh.

Sau khi Li Na được phẫu thuật, mẹ cô thường xuyên bị ốm. Sau đó, mẹ của cô đã được xác nhận là bị lupus ban đỏ toàn thân và qua đời vào năm 2012.

Thông tin cô gái xinh đẹp đầy nghị lực Li Na qua đời đã khiến không chỉ gia đình mà cả những người dân địa phương không khỏi tiếc thương.

Cô từng tham gia vào 1 chương trình tài năng thực tế của Trung Quốc, ca ngợi sự lạc quan, ý chí của cô.

 

 

Thụy Du - (Dịch theo CD)
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm