Kỳ lạ người phụ nữ 2 tử cung 2 âm đạo sinh con ở tuổi 40

Trang Airi 2015-02-08 13:08
- Sau khi được chẩn đoán có 2 tử cung và 2 âm đạo, một người phụ nữ đã sinh đứa con đầu tiên khỏe mạnh.

Người phụ nữ 35 tuổi có tên Leona Doherty (Leona Doherty) đến từ thành phố Derry, Bắc Ireland, vương quốc Anh được chẩn đoán có 2 tử cung và 2 âm đạo. Sau 14 năm kết hôn, cô đã phải phá thai 4 lần, nhưng cuối cùng vào ngày 09 tháng 12 năm 2014, cô Leona đã sinh đứa trẻ đầu tiên.

Kể từ khi Leona 21 tuổi, cô đã rất cố gắng để có thai, nhưng không thành công. Sau khi đến khám tại bệnh viện, bác sĩ thông báo thì cô mới biết có 2 tử cung và 2 âm đạo, khiến cho cơ hội mang thai của cô là 50%.

Leona nói: "Tôi luôn muốn có một gia đình, ít nhất 6 người con, chồng tôi và tôi từ lúc kết hôn đã rất muốn có con. Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng trường hợp của tôi cực kì hiếm gặp. Từ khi tôi vẫn còn trong bụng mẹ, tử cung tôi đã phân thành 2. Vì vậy đến hiện tại, tôi có 2 tử cung và 2 âm đạo. Tôi không hề biết gì về tình trạng của mình, thật khủng khiếp. Tôi luôn nghi ngờ rằng liệu mình có thể mang thai hay không.”

Trong năm 2006, Leona đã phá cái thai đầu tiên khi nó chỉ mới sáu tuần tuổi. Năm 2011, cô đã phá thai lần thứ tư.

Tháng 12 năm 2013, Leona đã trải qua một trận suy thận cấp. Khoảng 6 tháng sau, cô bỗng nhiên mang thai như 1 phép lạ. Các bác sĩ theo dõi chặt chẽ tình trạng của cô mỗi ngày, cho cô một liều thuốc chống đông máu để ngăn ngừa sẩy thai. Cuối cùng, cô cũng thực hiện sinh mổ, con trai cô Leona được sinh ra chỉ nặng khoảng 2,5kg nhưng đã thực sự trở thành niềm hạnh phúc lớn lao với gia đình cô.

Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo Congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 5 cung hoàng đạo mất hứng thú và nhanh chóng hết yêu, quên ngay người yêu cũ