Thai phụ 7 tháng chết thảm: Đám tang đẫm nước mắt, tang tóc bao trùm xóm nhỏ

Emdep.vn - Phía trong ngôi nhà mượn tạm của ông nội anh Hoàng Văn Lượng (SN 1988, chồng nạn nhân Thanh), tiếng kèn trống, tiếng khóc, tiếng gọi tên chị Tiêu Thị Thanh… vẫn vang lên.
Chị Tiêu Thị Thanh (SN 1987, thôn An Trà, xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng) – thai phụ 7 tháng là nạn nhân vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại xã An Đồng. Sau vụ tai nạn, chị Thanh và thai nhi trong bụng tử vong. Người thân của chị Thanh dường như chưa tin đó là sự thật, nước mắt, không khí tang tóc bao trùm xóm nhỏ.
Một cụ bà bước ra sau lễ viếng, nắm chặt tay ông Hoàng Văn Thắng (bố chồng nạn nhân), bàn tay run run, cụ nói: “Cố gắng, cố gắng. Biết là xót xa rồi nhưng phải cố gắng vì đó cũng là cái số. Ông bà cũng cao tuổi còn phải làm chỗ dựa tinh thần cho bố con thằng Lượng (chồng nạn nhân – PV) lúc này”. Đáp lại lời cụ bà là cái mím môi thật chặt và cái gật đầu của ông Thắng.
      
Cáo phó được dán ngay chỗ ra vào
Nhớ lại giây phút nhận hung tin, ông Thắng cho biết: “Lúc đó chân tay tôi bủn rủn, lên xe để đi về nhà mà còn không vững. Về làm dâu nhà tôi được 4 năm mà cháu Thanh ngoan hiền lắm. Thanh đang mang thai tháng thứ 7, quá đau xót. Giờ con dâu không giữ được mạng sống, cháu nội cũng không cứu được. Một đám tang mà 2 mạng người. Đau lắm chứ” – nói rồi, ông Thắng quay đi chỗ khác, thở dài.
Phía trong ngôi nhà mượn tạm của ông nội anh Hoàng Văn Lượng (SN 1988, chồng nạn nhân Thanh), tiếng kèn trống, tiếng khóc, tiếng gọi tên chị Thanh… vẫn vang lên càng cứa vào lòng những người có mặt sự đau đớn khôn xiết.
Anh Lượng ngồi bên bàn thờ vợ, gương mặt cúi gằm. Chốc chốc, anh lại nhìn về phía di ảnh vợ. Bé Hoàng Mạnh Hùng (3 tuổi, con trai lớn của chị Thanh) còn quá bé để cảm nhận được nỗi đau mất mẹ và đứa em chưa chào đời đã vĩnh viễn ra đi. Thỉnh thoảng bé Hùng lại chạy ra đập chai trêu đùa mọi người, thỉnh thoảng lại chạy sà vào lòng bố đang ngồi lặng bên di ảnh mẹ.
       
Anh Lượng ngồi lặng bên di ảnh vợ
Nhìn bố không nói gì, bé Hùng cũng im lặng cúi mặt xuống rồi lại chạy đi vui chơi cùng trẻ con trong xóm.
Cô ruột của anh Lượng chia sẻ: “Mọi người đeo khăn cho cháu Hùng nhưng nó lại bỏ ra vì vướng. Nhìn cháu 3 tuổi hồn nhiên trong đám tang mẹ mà lòng tôi quặn lại. Xót xa lắm”.
Ngồi bên cạnh, chị Hoàng Thị Thơm – chị chồng của nạn nhân nói trong nước mắt: “Nhà tôi ở gần đấy, nếu mọi người gọi tôi ra ngay thì chỉ khoảng 5 phút là tôi có mặt. Nhưng không ai gọi cho tôi lúc đó. Mãi sau tôi mới biết. Nhưng khi biết thì cả hai mẹ con Thanh đã mất rồi. Nó mất thật rồi…”.
Nói tới đây chị lại khóc nấc. Cô ruột của anh Lượng gạt nước mắt tiếp câu chuyện của chị Thơm: “Trong gia đình, tôi và Lượng là những người có mặt đầu tiên. Sau khi bế vợ lên xe để đưa về nhà, Lượng mới lấy lại được bình tĩnh”.
      
Chị Thơm khóc nấc khi nhắc lại vụ tai nạn xảy ra với em dâu và cháu nội
“Con tôi mất thật rồi. Hôm đó, Thanh đưa con đi học rồi vào thăm tôi. Ai ngờ đâu đó lại là lần cuối cùng hai mẹ con gặp nhau. Lúc nhận tin con bị tai nạn, tôi hoảng hốt lắm. Con mất, cháu mất thương tâm, ai mà không xót xa phải không các cháu. Nhất là đứa trẻ còn chưa kịp chào đời” – mẹ đẻ chị Thanh tâm sự.
Nói tới đây, bà lại khóc nhiều hơn. Phía bên ngoài sân, ông Thắng vẫn ra ra vào vào để tiếp khách tới viếng con dâu và cháu. “Cảnh đầu bạc tiễn đầu xanh, 1 quan tài mà có tới 2 bát cơm” – ông Thắng xót xa.
Theo ông Thắng, vì nhà anh Lượng đang xây dở nên gia đình phải mượn tạm nhà của ông nội anh Lượng để lo hậu sự cho chị Thanh. Người thai phụ ấy chưa 1 ngày được ở trong ngôi nhà mới. Nhìn đứa cháu vẫn vô tư nói cười, chạy chơi ngoài ngõ, ông Thắng càng thấy xót xa nhiều hơn. Ông không khóc nhưng sự trầm lặng đủ để mọi người thấu hiểu nỗi đau đang giằng xé bên trong.
Đi dọc xã An Đồng hỏi thăm nhà thai phụ vừa qua đời, ai cũng dành cho chúng tôi những câu chia sẻ. Thậm chí, ở trong chợ, câu chuyện về tai nạn thương tâm xảy ra với chị Thanh cũng trở thành “tâm điểm”. “Khổ thân hai mẹ con nó, nghĩ mà xót xa quá. Ở đây, chưa bao giờ có đám tang nào thương tâm như thế…!” – chủ một cửa hàng tạp hóa nói.
Lê Minh
(Theo congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm