Số phận bất hạnh của bé tử vong bất thường ở trường mầm non

Emdep.vn - Cháu bé chưa đầy 3 tuổi tử vong bất thường ở trường khiến người mẹ và gia đình đau đớn tột cùng.

Sinh ra đã bị gia đình của người bố ruồng bỏ, rồi số phận đã cướp đi tính mạng của em khi em chỉ mới chưa đầy 3 tuổi.

Cái chết bất ngờ của bé gái mầm non

Sự việc cháu Nguyễn Hà Phương Anh (2,5 tuổi, trú tại xóm 12, xã Thanh An, huyện Thanh Chương, Nghệ An) tử vong tại Trường Mầm non xã Thanh An mới đây khiến gia đình không khỏi xót xa.

Theo đó, vào thời điểm trên, đến giờ ăn trưa nhưng các cô giáo vẫn không thấy cháu Phương Anh ở đâu nên đi tìm. Khi ra tại khu vực cầu trượt của trường các giáo viên phát hiện cháu Phương Anh đang nằm bất động và tử vong sau đó.

Theo ông Nguyễn Danh Hóa (ông ngoại cháu Phương Anh), sáng cùng ngày chính ông Hóa còn chở cháu Phương Anh đến trường, lúc đó cháu vẫn vui vẻ, bình thường. Đến khoảng 11 giờ khi cả nhà đang xem phim thì nhận được cuộc điện thoại báo cháu Phương Anh bị co giật bất thường tại trường, yêu cầu người thân có mặt ngay.

Tuy nhiên, khi gia đình ông Hóa chưa kịp hiểu ra chuyện gì và đang chuẩn bị đi lên trường thì tiếp tục nhận được điện thoại từ trường cho biết cháu Phương Anh đã tử vong. Ngay sau đó gia đình hoảng hốt chạy lên trường và vẫn không tin đó là sự thật. Ngay cả mẹ của cháu gia đình cũng chưa dám báo tin sợ chị không giữ được bình tĩnh.

Theo cô Võ Thị Yến, Hiệu trưởng Trường mầm non bán trú Thanh An bàng hoàng nhớ lại: “Cháu Phương Anh hiện đang học lớp mẫu giáo nhỡ. Từ đầu ngày cháu vẫn học và chơi bình thường như mọi ngày. Đến 10 giờ 30 phút thì nhà trường tổ chức ăn trưa cho các cháu. Đến gần 11 giờ thì không ai thấy cháu Phương Anh trong phòng ăn nên ra ngoài tìm cháu thì phát hiện cháu đang nằm co giật dưới sân trường gần khu vui chơi của trẻ”.

Sau đó, phía Trường mầm non bán trú Thanh An cũng đã nhanh chóng gọi bác sĩ đến cấp cứu cho cháu Phương Anh nhưng cháu không qua khỏi. Ngay sau đó nhà trường đã lập lức liên lạc với phía gia đình, chính quyền xã và Phòng Giáo dục và Đào tạo để giải quyết vụ việc. Đồng thời báo cho cơ quan chức năng cùng Trung tâm Giám định Pháp y tỉnh Nghệ An đã có mặt kịp thời mổ tử thi của cháu Phương Anh ngay tại trường để điều tra nguyên nhân cái chết. Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể của cháu đã được bàn giao về cho gia đình để tổ chức mai táng cho cháu.

Số phận bi đát của cháu bé xấu số

Được biết cháu Nguyễn Hà Phương Anh là con gái duy nhất của chị Nguyễn Thị Nhung (26 tuổi). Từ khi đứa con của mình dứt ruột đẻ ra mất đi chị Nhung vẫn liên tục khóc ngất từng tiếng. Thường xuyên phải có người thân chăm sóc bên cạnh chị, mỗi lúc chị tỉnh lại cứ đòi gặp con của mình. Sau cái chết của cháu Phương Anh gia đình cũng không dám đưa thi thể cháu về nhà vì sợ chị Nhung không chịu nổi cú sốc này khi nhìn thấy thi thể đứa con gái.

Ông Nguyễn Danh Năm (bác của cháu Phương Anh) cho biết: “Tội nghiệp con Nhung lắm, nhà không có gì chỉ có mỗi đứa con là niềm vui cho nó vậy mà giờ...”.

      

Số phận của cháu Phương Anh cũng gặp bất hạnh từ khi chưa lọt lòng. Khi chị Nhung mang bầu cháu Phương Anh nhưng lại không được gia đình bên nội thừa nhận. Đau buồn nhưng thương con nên chị Nhung đã tự vượt cạn, rồi nuôi cháu Phương Anh. Sau đó, chị đã gửi cháu Phương Anh lên chùa nuôi dưỡng để đi kiếm kế sinh nhai. Cách đây 2 năm cháu Phương Anh mới được chị Nhung đưa về nhờ bố mẹ ruột nuôi dưỡng, chăm sóc.

Nhưng số phận vẫn không buông tha bé gái bất hạnh này khi đã sớm cướp đi mạng sống của em. Đến chiều ngày 20/1 cơ quan chức năng ở Nghệ An cho biết vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân tử vong của cháu.

Qua kết quả khám nghiệm ban đầu cho thấy trên người bé Phương Anh không có vết thương bất thường, trong phổi của bé có một ít thức ăn.

Lam Giang
(Theo congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm