Người bố nhẫn tâm bán con để mua...iPhone, xe máy

Emdep.vn - Một ông bố trẻ đã bán cô con gái 18 ngày tuổi của mình để có tiền mua điện thoại iPhone cùng xe máy.
Sau khi làm bố chưa đầy 20 ngày, một thanh niên 19 tuổi đã bán đứa con mới sinh của mình và dùng số tiền thu được để mua một chiếc iPhone và xe máy.
Theo tờ Xianmen Daily News, một năm trước người bố trẻ có tên A Duan đã bán cô con gái 18 tháng tuổi cho một người lạ, thu về số tiền 23.000 nhân dân tệ sau khi đã “mặc cả”. Vụ mua bán diễn ra ở thành phố Tong’an, thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.
Người bố nhẫn tâm bán con để mua...iPhone, xe máy
Mẹ đẻ của đứa bé, có biệt danh là Xiao Mei được phát hiện là chưa đủ độ tuổi mang thai và đang làm nhiều công việc tạm thời để sinh sống. Trong khi đó, bố của em bé hiện vẫn chưa tốt nghiệp cấp 3 và dành phần lớn thời gian lang thang tại những cửa hàng Internet. Sau khi nhìn thấy thông tin của một người đàn ông đang muốn tìm “mua” một đứa trẻ cho chị gái của mình, ông bố A Duan đã có ý định bán lại đứa con mới lọt lòng của mình mà không cần hỏi ý kiến của người mẹ.
Ngay khi em bé bị giao bán, người mẹ trẻ đã rời khỏi thành phố đang sinh sống. Về sau Xiao Mei đã bị cảnh sát tìm thấy và bắt giữ. Cô gái trẻ cho hay không hề biết việc rao bán con là phạm tội vì ngay bản thân cô cũng được nhận nuôi và nhiều người dân nơi cô sinh sống từ nhỏ cũng gửi con cho người khác nuôi dưỡng.
Tòa án đã  giảm hình phạt cho cặp đôi trẻ người non dạ này sau khi A Duan tự thú về hành vi và thêm một số xem xét về hoàn cảnh khó khăn của cả đôi bên. A Duan sẽ nhận mức án 3 năm tù, Xiao Mi nhận mức án 2,5 năm tù giam. Hiện nay Xiao Mei đang phải nuôi dưỡng một em trai nhỏ tuổi đang học cấp hai và chăm sóc bố mẹ già khuyết tật.
Được biết người mua em bé cũng đã đến tự thú với cơ quan công an sau khi cặp đôi trên bị bắt giữ. Vì bố mẹ của bé đều không có khả năng nuôi dưỡng nên hiện tại em bé vẫn được chị của người này chăm sóc.
Đọc thêm bài viết hay:
Lam Anh - Nguồn: Epoch times
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm