Lý do không ngờ khiến nghề thu nhập 1 tỷ đồng/tháng vẫn không có ai làm

Emdep.vn - Mặc dù đưa ra mức lương đáng mơ ước và nhiều chế độ đặc biệt hấp dẫn đi kèm, người tuyển dụng vẫn không thể tìm được ứng viên phù hợp.
Một bác sĩ ở vùng nông thôn tại New Zealand đang tuyển người làm cùng với mức lương 400.000 USD (gần 900 triệu đồng tháng) nhưng hiện vẫn không tìm được ứng cử viên tiềm năng. 
Bác sĩ Alan Kenny hiện đang là đồng sở hữu của một phòng khám y tế tại thị trấn Tokora ở đảo Bắc, New Zealand. Nơi đây hiện đang có khoảng 13.600 người dân sinh sống. Phòng khám hiện đang hoạt động rất tốt, tuy nhiên do thiếu nhân lực nên bác sĩ này liên tục bị quá tải và không hề có thời gian nghỉ ngơi trong năm. 
Lý do không ngờ khiến nghề thu nhập 1 tỷ đồng/tháng vẫn không có ai làm
Alan cho hay ông có thể đưa ra mức lương siêu cao để tìm được một bác sĩ đủ năng lực chia sẻ bớt gánh nặng công việc cho mình. Bên cạnh đó, công việc này còn được kèm theo rất nhiều chế độ hấp dẫn như kì nghỉ dài trong 3 tháng, không phải làm việc vào cuối tuần và trực đêm, đồng thời hứa hẹn một nửa cổ phần của phòng khám bao gồm hơn 6000 bệnh nhân trong danh sách. Tuy nhiên, những điều kiện trên vẫn chưa giúp người bác sĩ tìm được một ứng cử viên phù hợp trong 4 tháng.
Mức lương hiện nay của bác sĩ làm việc tại vùng nông thôn ở New Zealand có thể dao động từ 150.000 – 280.000 NZD, tuy nhiên những khu vực này vẫn liên tục thiếu nguồn nhân lực khi người đủ năng lực chỉ đến làm việc trong một thời gian ngắn. Nguyên nhân được cho là nhiều yếu tố bất tiện như khó khăn về giao thông, thiếu trường học và các hoạt động xã hội, khó tiếp cận với nhiều mạng lưới công nghệ.
Trang Lưu
Nguồn: Theguardian
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm