Kỳ lạ hiện tượng tuyết rơi ở sa mạc Sahara

Thụy Du 2016-12-22 08:35
- Đây là lần đầu tiên sau gần 40 năm, tuyết rơi trở lại trên sa mạc Sahara.

Sa mạc là nơi thường có nhiệt độ nóng bức vào ban ngày. Khí hậu khắc nghiệt, nhiệt độ cao khiến nơi đây khó có tuyết rơi. Thế nhưng ngày 19/12, nhiếp ảnh gia Karim Bouchetata đã bắt gặp hiện tượng tuyết rơi kỳ lạ ở Sahara. 

Karim Bouchetata cho biết, ông bắt gặp cảnh tượng này ở ở thị trấn nhỏ Ain Sefra của Algeria. Tuyết xuất hiện trong một ngày và tan chảy sau đó. Người dân trong vùng đều sững sờ khi chứng kiến tuyết rơi.

Tuyết rơi phủ trắng một vùng sa mạc Sahara sau gần 40 năm xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1979. Khi đó, tuyết rơi ở Ain Sefra trong khoảng 30 phút. 

Sa mạc Sahara là nơi nóng bức nhất hành tinh với nhiệt độ trung bình 47 độ C. Trong khi đó, thị trấn Ain Sefra nằm ở cửa ngõ sa mạc, ở độ cao khoảng 1.000m so với mực nước biển và được dãy núi Atlas bao quanh.

Những đồi cát vàng bỗng điểm xuyết thêm màu trắng của tuyết. 

Cảnh tượng hiếm có này khiến người dân và nhiếp ảnh gia vô cùng thích thú.

Ở nơi nóng nhất Trái Đất lại xuất hiện tuyết trắng - một hiện tượng vốn thường xảy ra ở nơi khí hậu lạnh.

tuyết rơi ở Sahara

Trong hàng trăm ngàn năm qua, sa mạc Sahara đã có nhiều thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm. Hiện tượng tuyết rơi này là một trong những thay đổi kỳ lạ đó.

 Thụy Du

Theo Dailymail

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Gửi người từng phản bội: Chỉ một lần quay đi, anh mãi mãi chẳng có đường quay trở lại!