qc-epoint

Hầu hết các cặp đôi không biết nên làm điều này trước hay sau khi "lên giường"

2016-06-25 11:47
- Đi vệ sinh trước hay sau khi quan hệ là điều mà các cặp đôi luôn quan tâm để giữ vệ sinh vùng kín.
Có nhiều ý kiến khác nhau quanh chuyện chúng ta nên và không nên làm gì trước, trong và sau khi quan hệ tình dục. Có ý kiến cho rằng, bạn nên đi tiểu trước khi quan hệ tình dục để tránh nguy cơ gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, theo một bác sĩ tiết niệu, điều này là không nên.
Giáo sư David Kaufman nói với Yahoo News rằng, tiểu trước khi quan hệ tình dục là quan niệm sai lầm lớn nhất mà nhiều người vẫn thường mắc phải. Đi vào phòng vệ sinh trước khi quan hệ có thể không quan trọng nhưng đi tiểu sau khi làm chuyện ấy là hết sức cần thiết.
Trong khi quan hệ tình dục, vi khuẩn từ âm đạo sẽ thâm nhập vào niệu đạo. Đi tiểu có thể đẩy các vi khuẩn và loại bỏ nó một cách an toàn ra khỏi niệu đạo. Nếu bạn không đi vệ sinh sau khi quan hệ có thể vi khuẩn đi vào cả bàng quang và phát triển thành nhiễm khuẩn.
Hầu hết các cặp đôi không biết nên làm điều này trước hay sau khi 'lên giường'
Theo các bác sĩ, uống nhiều nước để tránh mất nước và kích thích đi tiểu sau khi làm chuyện ấy thay vì cố nín. Lau sạch sẽ vùng kín sau khi đi vệ sinh. Thực hiện vệ sinh cơ quan sinh dục mỗi ngày, trước và sau khi quan hệ tình dục.
Nhưng với nam giới, nếu đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục không phải là điều nên làm. Nguyên nhân do niệu đạo của nam giới dài, cong. Nước tiểu sẽ phải trải qua quá trình dài hơn mới thoát được ra ngoài. Mặt khác khi vừa mới xuất tinh, dương vật chưa thể được về đúng với trạng thái ban đầu, cơ vòng của niệu đạo đang bị khép lại nên đi tiểu khó hơn.
Nếu bạn cố gắng đi tiểu thì áp lực lên niệu đạo tăng lên. Khi đó, có thể các vi khuẩn sẽ thâm nhập sâu vào tuyến tiền liệt lâu dài gây viêm tuyến này.
Đối với nam giới nên để từ 5-10 phút sau khi quan hệ mới đi tiểu, lúc đó các dây thần kinh ở vùng kín đã trở lại bình thường không còn xung huyết.
Bảo Ái (Theo Mirror)
qc-epoint