Cuộc sống của thái giám và những điều chưa ai kể

Emdep.vn - Tuy phải tịnh thân trước khi trở thành thái giám, nhưng những người này vẫn khiến hậu cung "hỗn loạn" bởi nhiều lý do.

Thời cổ đại, những người muốn trở thành thái giám đều phải tịnh thân, cắt bỏ "của quý" bởi Hoàng thất không chấp nhận hậu cung có nam. Trong đó, thái giám thời Minh lên tới 100.000 người, quyền khuynh thiên hạ, khiến các vị vua nhà Thanh sau này phải cắt giảm cũng như tiến hành những quy định nghiêm ngặt trong việc lựa chọn thái giám.

Thái giám có thật sự bất lực như người ta vẫn tưởng?

Trong cung, thái giám không chỉ phụ trách hầu hạ Hoàng đế mà còn phải hầu các phi tần. Từ đó, mối quan hệ ràng buộc giữa phi tần - thái giám đã hình thành. Thậm chí, giữa họ còn tồn tại nhiều quy tắc ngầm khiến người đời phải choáng  váng và đưa ra câu hỏi “liệu Thái giám có thật sự ‘bất lực’ như lời đồn?”

Là người sắp xếp chuyện chăn gối của Hoàng đế, thái giám cũng chịu kích thích khá nhiều. Có người cho rằng, đây là nguyên nhân khiến thái giám muốn lấy vợ. Nhìn từ một góc độ khác, Hoàng đế có hơn 3.000 phi tần, số người cả năm không được thấy long nhan không ít. Điều duy nhất họ có thể làm là lấy lòng thái giám lo việc chăn gối của vua, giúp họ được gặp Hoàng thượng. Cũng chính vì vậy, không ít thái giám to gan đã lợi dụng cơ hội làm ra một số hành vi "đồi bại" với các phi tần.

Thái giám có thật sự bất lực như người ta vẫn tưởng?

Thời Thanh, Hoàng đế sẽ dựa vào việc lật thẻ bài lựa chọn phi tần sủng hạnh. Người trực tiếp đặt thẻ bài cho Hoàng đế chọn không ai khác chính là thái giám. Ngược lại, khi các phi tần được Hoàng đế sủng hạnh một lần, họ sẽ bắt đầu có dục vọng, thậm chí "đói quá ăn quàng" tìm đến thái giám xung quanh để vụng trộm. Vì vậy, chuyện thái giám lên giường với phi tần thời xưa không hề hiếm lạ. Dù không còn của quý, nhưng họ vẫn đủ để khiến phi tần thỏa mãn chuyện chăn gối.

Thái giám làm sao kiềm chế dục vọng?

Sau khi tịnh thân, thái giám mất đi căn nguyên của người đàn ông, tâm sinh lý cũng thay đổi, khiến nhiều người không còn dục vọng và có xu hướng trở nên nữ tính. Điều này dẫn tới việc tính tình bất ổn thất thường của thái giám. Họ vô duyên vô cớ bật khóc nhưng cũng có lúc chỉ vì một chuyện nhỏ mà nổi điên.

Thái giám có thật sự bất lực như người ta vẫn tưởng?

Vì vậy, nhiều người luôn xa lánh, không muốn tiếp xúc với thái giám, khiến họ luôn cảm thấy cô độc, lạc lõng. Nhưng thái giám lại phải sống giữa một rừng hoa đẹp với hàng nghìn mỹ nữ, ngày ngày thấy cảnh trái ôm phải ấp của Hoàng đế. Từ đó, họ cũng khát khao được lấy vợ cũng như muốn thử cảm giác được làm đàn ông thật sự. Đặc biệt, một số thái giám tịnh thân không sạch rất khó kiềm chế dục vọng, dẫn tới việc dâm loạn hậu cung.

Phi tần cô quạnh, tìm thái giám "giả" để thỏa mãn dục vọng

Ngoài những thái giám già hoặc đã trưởng thành phải tịnh thân trước khi đi hầu hạ phi tử trong cung, không ít trẻ chưa đầy 10 tuổi cũng bị bán làm thái giám. Chúng được nuôi dưỡng hầu hạ bên người các hoàng tử nhỏ và chỉ tịnh thân khi đến tuổi.

Thái giám có thật sự bất lực như người ta vẫn tưởng?
Cuộc sống của thái giám và những điều chưa ai kể

Tuy nhiên, việc tịnh thân hoàn toàn do các thái giám già đảm nhiệm. Vì vậy, đôi khi họ bị chính phi tần trong cung mua chuộc, ngụy tạo một buổi "tịnh thân" để một người đàn ông có thể mang danh nghĩa "thái giám". Những người này sẽ ở bên cạnh hầu hạ và thỏa mãn nhu cầu của phi tần mỗi khi cảm thấy tịch mịch. Lịch sử ghi nhận không ít trường hợp, phi tần dâm loạn với thái giám và mang thai nhưng lại nhận là con của Hoàng đế.

Vì vậy, có thể một phần nào khẳng định, thái giám không hề “bất lực” như những gì chúng ta vẫn tưởng.

Bạch Ngân - Theo Qi-wen

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm