Cận cảnh những vùng đất đầy sợ hãi vì không giống bất cứ đâu

2016-07-04 14:59
- Những vùng đất này đều khiến con người phải giật mình và choáng ngợp trước các hiện tượng thiên nhiên vô cùng kỳ thú.
1. Thác Máu ở châu Nam Cực
Sở dĩ có tên "thác Máu" là vì thác nước này có màu đỏ tươi như máu. Các nhà thám hiểm cùng nhà khoa học sau thời gian dài nghiên cứu đã tìm ra nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này là do lượng sắt phong phú dưới đất. Tuy nhiên, người ta vẫn không thể lý giải vì sao các vi sinh vật có thể sống sót dưới lớp băng dày gần 2000m.
2. Đồi Magnetic, Canada 
Đồi Magnetic thuộc thành phố Moncton, tỉnh New Brunswick, Canada là nơi vô cùng đặc biệt vì bất cứ đồ vật nào làm bằng sắt đến nơi đây đều không có đường thoát tức là vào dễ dàng nhưng không thể ra được. Dù rất nhiều năm đã trôi qua, người ta vẫn không thể lý giải vì sao lại xảy ra điều này.
3. Đảo Băng ở Surtsey, Iceland
Đảo Băng ở Surtsey, Iceland là một nơi vô cùng đặc biệt. Trước năm 1963 người ta không hề phát hiện ra sự tồn tại của hòn đảo này. Tuy nhiên, sau khi ngọn núi lửa dưới đáy đại dương gần quần đảo Vestmannaeyjar phun trào, nhiều người bắt đầu di cư tới đây sinh sống. Hiện nay, đảo đã trở thành một địa điểm du lịch. Tuy nhiên, những câu chuyện kỳ lạ xung quanh đảo vẫn còn là bí ẩn chưa thể giải đáp.
4. Moeraki Boulders
Moeraki Boulders, New Zealand là nơi vô cùng kỳ lạ với những tảng đá khổng lồ. Có người cho rằng, đá ở đây do thiên thạch rơi xuống, là sự ban ơn của Thượng Đế. Nhưng cũng có người cho rằng, những hòn đá này do tự nhiên hình thành. Thậm chí, còn có ý kiến nói đây là sào huyệt của người ngoài hành tinh khi đến trái đất.
5. Thị trấn Longyearbyen, Na Uy
Thị trấn Longyearbyen, Na Uy được biết đến là nơi mặt trời không bao giờ lặn. Từ ngày 20/4 - 23/8, trời sẽ không bao giờ tắt nắng trên quần đảo Svalbard, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các sinh vật sống tại đây. Thế nhưng, không ít người bị hiện tượng kỳ lạ này hấp dẫn và lựa chọn Longyearbyen là điểm đến khám phá kỳ thú.
6. Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ
Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ có nhiệt độ lên tới 100 độ C, khiến bất cứ sinh vật nào rơi xuống đây đều trở thành món luộc. Không chỉ như vậy, cấu tạo các lớp đá ở đây cũng là một trong số những điều bí ẩn thu hút không ít nhà khoa học tới khám phá.
7. Sa mạc đá ở California, Mỹ
Sa mạc đá ở bang California, Mỹ luôn là một trong những địa điểm kỳ lạ thu hút không ít sự chú ý của các nhà khoa học. Từ năm 1915, nó đã được biết đến là "vùng đất tử thần" bởi không có bất cứ sinh vật nào sống sót ở đây. Đặc biệt hơn cả, những hòn đá hình thành tại sa mạc này có khả năng "di chuyển", tạo thành vệt dài dưới đất.
8. Thác Horsetail, công viên New York, Mỹ
Thác Horsetail, công viên New York, Mỹ một bên là lửa, một bên là thác. Cảnh tượng kỳ lạ này đã thu hút không ít khách du lịch tới tham quan. Bất cứ ai đặt chân đến đây đều được chứng kiến cảnh những đốm lửa vàng nhảy múa bên trong thác nước.
9. Old Faithful, công viên Yellowstone, Mỹ
Mạch nước phun Old Faithful ở công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ là nơi vô cùng kỳ lạ. Cứ 55 - 120 phút, người ta lại được chứng kiến cảnh các mạch nước ngầm ở đây phun thẳng lên trời giống như vụ nổ kỳ lạ. Điều này đã thu hút không ít khách du lịch tới tham quan. Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao xảy ra hiện tượng kỳ lạ này vẫn đang được các nhà khoa học tìm kiếm.
10. "Địa ngục kinh hoàng" ở Venezuela
Sở dĩ được gọi là địa ngục kinh hoàng vì độ ẩm, độ cao và các luồng gió biển, gió núi tại nơi này xung đột với nhau, gây ra hiện tượng sấm sét. Thậm chí, các nhà khoa học còn phải thừa nhận, đây là nơi sấm sét nhiều và kinh khủng nhất thế giới.
Cận cảnh những vùng đất đầy sợ hãi vì không giống bất cứ đâu
Bạch Ngân Theo TT
qc-mypoint