Bố mẹ đùa vô tâm, con lĩnh hậu quả khôn lường

Emdep.vn - Chỉ vì một phút giây bông đùa hay vô tâm, trẻ đã gặp phải nguy hiểm đến tính mạng thậm chí tử vong.

Bố đùa nghịch cùng con gây ra sự việc đau lòng

Mới đây, tại siêu thị ở Quảng Châu (Trung Quốc), một người bố dẫn con đi chơi không ngờ đó cũng là lần cuối cùng. Hình ảnh camera ghi lại cho thấy, người bố cầm hai tay con phía sau rồi đùa nghịch. Tuy nhiên, khi người bố mất trọng tâm, ngã nhào ra phía sau thì cả người bố đè lên người con.

Nhân viên siêu thị gần đó đã vội đưa em bé đi siêu thị nhưng không thể cứu chữa được. Theo các bác sĩ có thể cú ngã mạnh của người bố với trọng lượng lớn khiến cho bé bị gãy xương. Đây là nguyên nhân dẫn đến tử vong. 

Theo các bác sĩ, trong trường hợp này, nên bình tĩnh đặt cháu bé lên cáng bằng phẳng sau đó đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Mẹ hối hận do tung hứng con

Hồi năm ngoái, một người phụ nữ ở Trung Quốc trong lúc đang chơi đùa tung hứng đã khiến con tử vong. Cậu con trai thích chơi trò tung hứng nên nằng nặc đòi mẹ chơi cùng.

Trong khi hai mẹ con đang vui đùa thì người mẹ cảm thấy mỏi tay và muốn dừng lại. Dù người mẹ không muốn chơi tiếp nhưng con đòi tiếp tục chơi nên vẫn cố gắng. Thế nhưng ở cú tung tiếp theo, người mẹ trượt tay khiến con trai rơi xuống đất dẫn đến tử vong. 

Người mẹ hốt hoảng gọi chồng đưa con đi cấp cứu nhưng cháu bé đã chết trên đường tới bệnh viện. Sự việc để lại cảnh tỉnh cho các phụ huynh không nên chơi trò tung hứng con lên trời, chỉ một phút sơ sẩy có thể nguy hiểm tính mạng của bé.

Nhập viện vì một nụ hôn

Hồi năm 2015, bé Chloe ở Anh từng phải nhập viện do rơi vào nguy kịch, bị phù não. Theo diễn biến sự việc, một người bạn của bố mẹ đến thăm và hôn bé như bình thường. Tuy nhiên, sau đó bé có những thay đổi, khó ngủ và nhiệt độ lên đến 42 độ C nhưng tay chân lạnh ngắt.

Nguyên nhân được các bác sĩ xác định là do người bạn của bố mẹ hôn lên môi bé đã truyền virus Herpes Simplex. Người này bị cảm lạnh trước đó vài hôm nên cũng truyền bệnh sang cho bé gây sốt cao.

Cô bé được tiêm vắc xin kháng virus và nằm điều trị. Tuy nhiên, bé Chloe vẫn phải mất một thời gian sau mới có thể hồi phục sức khỏe và khả năng nói.

Các bác sĩ cho rằng, người lớn trước khi bế trẻ em phải vệ sinh tay, mặt. Tránh hôn lên má hay cơ thể trẻ vì có thể truyền virus cúm hay các virus, vi khuẩn khác.

Bố mẹ mải nấu, con cho tay vào máy xay thịt

Cách đây vài ngày, bệnh viện Mehmet Akif Inan ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp nhận một ca cấp cứu vô cùng đáng sợ. Theo lời kể của bố mẹ, khi bố mẹ đang lo nấu ăn không để ý, con trai tự chơi một mình rồi cho tay vào máy xay thịt.

trò đùa

Vào thời điểm đó, máy xay đang ở chế độ hoạt động nên tay bé bị cuốn vào trong. Khi gia đình đưa bé đến bệnh viện, cánh tay vẫn mắc bên trong và vương vãi máu. 

Các bác sĩ đã cố gắng cấp cứu và đưa tay bé ra khỏi chiếc máy. Thậm chí, lực lượng cứu hỏa cũng được huy động để phá máy nhằm đảm bảo an toàn cho phần tay còn lại.

Phương Hà (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm