Bé gái đau bụng và kết quả choáng váng khi chụp phim

Emdep.vn - Thấy con gái đau bụng dữ dội, cha mẹ của Miểu Miểu đã đưa bé tới bệnh viện kiểm tra. Tại đây, họ bàng hoàng phát hiện trong bụng cô bé toàn là... tóc.

Vụ việc xảy ra ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Cô bé Miểu Miểu (5 tuổi) thường xuyên cảm thấy đau bụng trong thời gian gần đây. Sau khi đi kiểm tra nhiều nơi không có kết quả, bố mẹ cô bé quyết định đưa con gái tới bệnh viện Nhi thành phố. Phim chụp siêu âm khiến hai vợ chồng bất ngờ và choáng váng.

Kết quả kiểm tra cho thấy, bên trong bụng Miểu Miểu có rất nhiều tóc. Đặc biệt, tóc và cặn thức ăn đã kết lại thành khối rất đáng sợ. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành tiểu phẫu ổ bụng cho Miểu Miểu. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, cuối cùng họ đã lấy được dị vật nằm trong bụng cô bé ra ngoài.

Bé gái đau bụng và kết quả choáng váng khi chụp phim

Tóc và cặn thức ăn bết lại vào nhau trong bụng Miểu Miểu.

"Chỗ tóc này lấp kín 2/3 ruột của Miểu Miểu. Chúng tôi dự đoán nó nằm trong bụng bé ít nhất từ nửa năm đến một năm. Nhiều khả năng do bé tự nuốt vào", ông Khương Tiên Mẫm, bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nói.

Bác sĩ cho biết, sau khi hỏi Miểu Miểu ông được biết bé là một người hướng nội, không thích bày tỏ cảm xúc ra ngoài. Trong giờ ngủ trưa ở trường học, bé thường ăn tóc của chính mình. Thậm chí càng ăn, bé càng "nghiện" và cha mẹ hoàn toàn không biết con gái mắc chứng "thích ăn dị vật".

Thông qua vụ việc, bác sĩ Khương cũng gửi lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc con cái. Trẻ từ 3-6 tuổi thường tò mò, dễ ăn một số đồ lạ như gạch vụn, giấy, bùn đất, cao su... nếu không có cha mẹ bên cạnh.

Vì vậy, tốt nhất trong giai đoạn này, các bậc phụ huynh cần quan tâm và thường xuyên ở bên cạnh chơi cùng bé, vừa bồi dưỡng tình cảm vừa tránh các trường hợp đáng tiếc do ăn dị vật gây nên.

 Bạch Ngân Theo QQ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm