Từ ngày lấy chồng, có ai phải lo cho "đống của nợ" bên nhà chồng như mình không?

Emdep.vn - Ai đời bố mẹ bắt con trai ra ở riêng để rước con gái về nhà, cho miếng đất xây nhà rồi xem như qua chuyện? Bố mẹ cũng sinh con ra vậy mà tiền ăn học lại phải để vợ chồng con trai gánh vác.

Mình khuyên các chị em, trước khi lấy chồng hãy tìm hiểu kỹ về nhà chồng, bố mẹ chồng thậm chí là cả chị em chồng. Bởi vì biết đâu lại có ngày rơi vào hoàn cảnh bức xúc như mình.

Mình và chồng lấy nhau tính đến nay đã gần 5 năm. 5 Năm về làm dâu nhà chồng, mình phải nếm trải không ít khổ cực. Vợ chồng mình côi cút làm ăn, đi lên từ bàn tay trắng. Bố mẹ chồng mình không khó khăn nhưng chưa từng đần đỡ con trai chút nào về kinh tế. Đã vậy, thay vì vun vén cho con trai thì ông bà lại chỉ chăm lo cho 2 cô con gái. Mình và chồng kết hôn xong, ông bà cho mảnh đất rồi bắt ra ở riêng và tự xây nhà.

Cuộc sống ở riêng chật vật vất vả, vậy mà bố mẹ chồng cũng không bao giờ đả động hỏi thăm. Bản thân mình bụng bầu vượt mặt còn phải đi làm thêm để kiếm tiền tích cóp xây nhà. Lúc xây được căn nhà, dù không rộng rãi nhưng mình rất tự hào vì đó là công sức của 2 vợ chồng mà không cần đến bố mẹ.

Từ ngày lấy chồng, mình như người phải lo cho đống của nợ bên nhà chồng

Còn em chồng của mình thì khác, cô ấy rất thụ động nên tiền học hay sinh hoạt đều xin gia đình. Ảnh minh họa

Ngược lại, chị chồng của mình đi lấy chồng rồi về nhà than khổ. Thế là bố mẹ chồng mình đưa cả gia đình chị ấy về sống chung, cung phụng cháu ngoại còn hơn cháu nội. Nhiều khi mình thấy thương chồng vô cùng. Bố mẹ chồng của mình vì sợ con rể ở nhà vợ bị mất lòng nên lúc nào cũng làm theo ý anh ta, còn chồng mình thì bị bố mẹ cho ra rìa.

Mình sinh con nhưng mẹ đẻ cũng phải lên chăm. Ở cữ thì mẹ chồng chăm được nửa tháng rồi cũng tất tưởi về nhà vì lo cháu ngoại và vợ chồng con gái. Mà con của chị chồng mình còn nhỏ đã đành, đằng này đứa nào cũng đi học mẫu giáo cả rồi. Mẹ chồng mình thì lúc nào cũng nói vợ chồng mình phải thương anh chị vì chị chồng mình thiệt thòi. Vậy vợ chồng mình không thiệt thòi hay sao?

Nhà có chị chồng đã khổ vậy, mình còn phải gánh thêm cô em chồng đang học đại học nữa. Thời đại bây giờ, sinh viên đi học đều kiếm tiền bằng các công việc làm thêm để phụ giúp gia đình. Nhà mình không nghèo nhưng lúc đi học đại học mình cũng đã tự lập đi làm. Còn em chồng của mình thì khác, cô ấy rất thụ động nên tiền học hay sinh hoạt đều xin gia đình. Và khoản tiền nuôi em chồng học lại đổ lên đầu vợ chồng mình.

Từ ngày lấy chồng, mình như người phải lo cho đống của nợ bên nhà chồng

Mình đã nói rõ quan điểm với bố mẹ chồng, cũng nói ra bao nhiêu uất ức lâu nay phải chịu đựng. Ảnh minh họa

Ức chế hơn là không biết em chồng mình có quan hệ tình cảm với ai mà để có thai. Khi phát hiện thì cái thai đã không thể can thiệp, bố mẹ chồng mình quyết để cô ấy giữ lại cái thai và sinh con. Nhưng vì ở quê, ông bà sợ xấu hổ nên đùn đẩy trách nhiệm cho vợ chồng mình. Cuối cùng, bố chồng mình nói vợ chồng mình phải có trách nhiệm nuôi em chồng đến khi cô ấy sinh con và ở cữ xong chứ không để cô ấy vác bụng về quê cho mọi người cười nhạo được.

Đến nước này thì mình không thể chịu được nữa. Từ ngày lấy chồng đến giờ, mình đã quá nhẫn nhịn và chịu đựng rồi. Ai đời bố mẹ bắt con trai ra ở riêng để rước con gái về nhà, cho miếng đất xây nhà rồi xem như qua chuyện? Bố mẹ cũng sinh con ra vậy mà tiền ăn học lại phải để vợ chồng con trai gánh vác. Giờ lại đòi hỏi vợ chồng mình phải cưu mang em chồng và cái thai kia nữa ư? Xin lỗi, mình không làm được.

Mình đã nói rõ quan điểm với bố mẹ chồng, cũng nói ra bao nhiêu uất ức lâu nay phải chịu đựng. Mới vài câu thôi nhưng mẹ chồng mình đã lăn đùng ra ngất còn bố chồng thì chỉ mặt mình chửi mình hỗn láo. Dù mình có hiền lành chăng nữa thì mọi chuyện cũng phải có giới hạn chứ. Bây giờ mình nên cứng rắn hơn và không nhượng bộ với nhà chồng đúng không các bạn?

Thanh Tuyền

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm