Muốn thuận đường thăng tiến, bạn trai tôi bất chấp tất cả để làm chuyện đáng khinh

A.Đ 2023-10-07 11:47
- Đúng hôm sinh nhật bạn trai, tôi phát hiện anh làm "phi công trẻ" cho sếp để dễ thăng tiến.

Người yêu tôi năm nay 25 tuổi và làm việc trong một công ty lớn với vai trò nhân viên kinh doanh. Chúng tôi đã bên nhau hơn một năm và suốt thời gian đó, tôi luôn thấy anh là người tâm lý, biết cách quan tâm và yêu thương thật lòng.

Anh luôn chăm chỉ làm việc, đặt ra mục tiêu và nỗ lực để đạt được. Anh kể với tôi rằng ước mơ sẽ mua được nhà để chúng tôi sống chung sau khi làm đám cưới. Hiện tại, tôi và anh đều ở nhà thuê. Vì vậy, những nỗ lực của anh khiến tôi rất cảm động và trân trọng. 

Vào cuối tuần, anh thường phải đi công tác, gặp gỡ khách hàng. Mỗi kỳ công tác của anh kéo dài từ chiều thứ 6 cho đến thứ 2 mới trở về. Thậm chí trong các ngày làm việc bình thường, anh cũng thường xuyên phải làm thêm giờ đến tận đêm, thậm chí đến nửa đêm trước khi tan ca.

Dù có rất ít thời gian cho nhau nhưng tôi và anh đều trân trọng, tin tưởng đối phương. Nhờ làm việc chăm chỉ, anh kiếm được thu nhập khá cao. 

Muốn thuận đường thăng tiến, bạn trai tôi chấp nhận chuyện đáng khinh

(Ảnh minh họa)

Tôi nghĩ anh làm việc chăm chỉ và kiếm tiền để chuẩn bị cho tương lai và rất tự hào về điều đó. Hằng ngày, tôi tự tay vào bếp nấu ăn và làm những món anh yêu thích để chăm sóc anh. Vài ngày trước, vào sinh nhật của anh, tôi đã tự làm bánh sinh nhật và chuẩn bị món gà tần - món anh yêu thích nhất, rồi mang đến công ty. Tới công ty lúc 22 giờ, tôi được bảo vệ thông báo rằng toàn bộ văn phòng đã nghỉ làm, không còn ai ở lại nữa.

Thấy vậy, tôi gọi điện thoại cho anh. Anh vẫn trả lời bình thường và nói rằng anh đang làm việc. Khi đó, tôi nói sẽ đến công ty trong khoảng 10 phút nữa và mang một món quà bất ngờ cho anh. Anh rất vui vẻ và nói rằng khi nào đến, hãy gọi anh xuống đón.

Muốn thuận đường thăng tiến, bạn trai tôi chấp nhận chuyện đáng khinh

(Ảnh minh họa)

Tôi đã đứng ẩn mình gần công ty của anh. Đúng sau 5 phút, tôi thấy anh và một phụ nữ khoảng 40 tuổi xuống từ chiếc xe sang cùng một chiếc xe. Khi họ xuống xe, phụ nữ kia không ngần ngại ôm anh và hôn anh (đoạn đó khuất cửa bảo vệ nên có lẽ không có ai thấy). Tôi hoàn toàn bất ngờ, không thể tin vào những gì đang diễn ra trước mắt.

Trong đêm đó, người yêu đã gọi điện thoại cho tôi hàng chục cuộc nhưng tôi không nghe máy. Hôm sau, tôi nói lời chia tay. Có vẻ anh hiểu tôi đã biết mọi chuyện nên thẳng thắn thú nhận rằng anh đang hẹn hò với chị sếp lớn tuổi đã có hai đứa con để có cơ hội thăng tiến nhanh hơn. Anh làm tất cả chỉ vì tương lai của hai đứa. Người yêu khẳng định chỉ yêu và xác định lâu dài với tôi. Còn mối quan hệ của anh với sếp lớn tuổi chỉ để phục vụ mục đích công việc.

Anh cầu xin tôi quay lại và hứa sẽ chấm dứt với cấp trên, thậm chí nghỉ việc để tôi tin tưởng anh. Tôi không thể tin rằng người yêu của mình lại làm chuyện đáng khinh như vậy. Mặc dù tôi vẫn yêu anh, tôi đã quyết định chấm dứt mối quan hệ này. Mấy hôm nay, ngày nào anh cũng đến công ty tìm gặp tôi. Vậy tôi nên làm gì đây?

A.Đ (Bình Thuận)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giải mã những lời đồn 'dựng tóc gáy' quanh ngày trăng tròn