Chồng nghèo bỗng dưng tặng một chỉ vàng, chưa kịp mừng anh đã tiết lộ sự thật "đắng lòng"

T.P 2023-10-03 15:42
- Được tặng một chỉ vàng, tôi chưa kịp mừng đã nhận được tin nhắn từ chồng.

Chuyện xảy ra đã hơn một tháng nhưng đến bây giờ, khi đã bình tĩnh lại, tôi mới kể với mọi người. Hy vọng rằng sau này, sẽ không còn ai mắc sai lầm như tôi của trước kia nữa. Tôi hiện 27 tuổi, mới kết hôn và đang chăm con nhỏ. Tôi với Hoàn yêu nhau vỏn vẹn được 4 tháng đã tiến tới hôn nhân do tôi trót bầu.

Có lẽ bởi thời gian yêu đương, tìm hiểu không lâu nên chúng tôi chưa thực sự hiểu nhau. Ngày đưa Hoàn về ra mắt, bố mẹ tôi không thích anh. Họ thấy Hoàn làm nhân viên bất động sản, thu nhập bấp bênh. Khi bán được một căn hộ, anh kiếm được nhiều tiền. Trái lại, có tháng không bán được nhà, anh chỉ nhận lương cứng, cuộc sống khó khăn. Tuy vậy, trên trang cá nhân, Hoàn luôn khoe cuộc sống hào nhoáng, xa hoa.

Chồng nghèo bỗng dưng tặng một chỉ vàng, chưa kịp mừng anh đã tiết lộ sự thật đắng lòng

Nào ngờ, sau đám cưới, bi kịch của tôi chính thức bắt đầu. (Ảnh minh họa)

Tôi cũng tự thấy người đàn ông mình lấy làm chồng còn quá nhiều thiếu sót. Anh quá ham chơi, sống vô tư, không biết chăm lo cho gia đình. Tuy vậy, gia đình không muốn tôi là mẹ đơn thân nên đành chấp nhận cho cả hai cưới hỏi. Họ cũng hy vọng Hoàn sẽ thay đổi sau khi cưới. Nào ngờ, sau đám cưới, bi kịch của tôi chính thức bắt đầu.

Hoàn vẫn sống vô tư, ham chơi như trước. Có những tháng không bán được nhà, anh tiêu hết số tiền lương, còn bảo tôi chuyển thêm tiền để đi tiếp khách. Tôi ốm đau, anh cũng chẳng hỏi han vì bận đi dẫn khách đi xem đất. Lấy chồng xong, tôi phải lấy tiền tiết kiệm để chi tiêu, cuộc sống vô cùng khó khăn, chật vật.

Sinh con mới được 10 ngày, tôi đã phải một mình chăm con vì bố mẹ hai bên đều bận cả. Tưởng chồng sẽ đỡ đần nhưng ban ngày anh đi làm, tối muộn mới về nhà, ăn uống xong rồi cũng ngủ luôn. Tôi thức đêm trông con đến thâm cả mắt nhưng chồng vẫn nằm ngủ ngon lành. 

Chồng nghèo bỗng dưng tặng một chỉ vàng, chưa kịp mừng anh đã tiết lộ sự thật đắng lòng

Hóa ra, chồng tặng tôi một chỉ vàng chỉ để "sống ảo", "làm màu" trên mạng. (Ảnh minh họa)

Hôm trước sinh nhật tôi, chồng bỗng dưng đặt 5 mâm cỗ mới cấp trên, đồng nghiệp, khách khứa đến chật nhà. Trước mắt mọi người, anh tỏ ra ân cần, quan tâm đến tôi và con. Sau đó, anh nhờ đồng nghiệp chụp ảnh, quay phim gia đình tôi rồi đăng lên mạng xã hội. Ai cũng ngưỡng mộ vì tưởng tôi có gia đình hạnh phúc, chồng yêu vợ, thương con.

Không những thế, chồng còn tặng tôi một chỉ vàng trong tiếng vỗ tay của tất cả mọi người. Nào ngờ, sau bữa tiệc chúng mừng, tôi sững người khi nhận được tin nhắn: "Em dậy dọn dẹp đi nhé! Anh đưa sếp với đối tác đi hát karaoke rồi ký hợp đồng. Một chỉ vàng em cất đi để tí anh mang đi bán để lấy tiền đi tiếp khách. Mấy bài đăng trên Facebook em đừng xóa đi nhé, vào tương tác hộ anh!"

Hóa ra anh tặng vàng chỉ để "làm màu" với khách hàng, cấp trên chứ không quan tâm tôi thật lòng. Đọc tin nhắn của anh, tôi trào nước mắt, ôm con về ngoại. Trước khi đi, tôi trả lại một chỉ vàng cho anh. Kể từ hôm đó, tôi vẫn cho chồng sang thăm con nhưng không đặt chân về nhà nữa.

Bố mẹ chồng biết chuyện cũng sang nhà thuyết phục nhưng tôi không muốn làm lành. Chồng tôi sau một thời gian lại chứng nào tật ấy. Suốt ngày anh dẫn bạn về nhà ăn uống tụ tập, cũng quên luôn việc thuyết phục vợ con về. Hiện tại, tôi muốn đơn phương ly hôn. Tôi biết, lấy Hoàn là sai lầm của tuổi trẻ. Tôi muốn sửa chữa lỗi sai ấy. Tôi chỉ thương con, không biết cuộc sống của hai mẹ con về sau sẽ ra sao. Nhờ mọi người tư vấn. 

T.P (Hải Phòng)

 

Vụ bé 17 tháng tuổi bị bạo hành tử vong- 2 bảo mẫu bật khóc xin gia đình nạn nhân tha thứ - Vụ bé 17 tháng tuổi bị bạo hành tử vong- 2 bảo mẫu bật khóc xin gia đình nạn nhân tha thứ