Lấy chồng Tây tưởng sướng như tiên, sau 3 tháng tôi ngã ngửa khi phát hiện sự thật

T.C 2023-10-01 10:48
- Chỉ sau 3 tháng, tôi phát hiện ra sự thật phũ phàng về người chồng Tây của mình.

Năm nay, tôi đã bước sang tuổi 36. Sau khi tốt nghiệp từ một trường đại học danh tiếng trong nước, tôi quyết định đi du học ở nước ngoài và đã ở Anh được 4 năm, làm việc cho một tập đoàn công nghệ. Chồng tôi, 40 tuổi, là một người Anh và đang làm công việc IT cho một công ty chứng khoán.

Chúng tôi gặp nhau vào tháng 4/2022 tại một hội nghị và trải qua hơn một năm tìm hiểu, thấy rằng có nhiều điểm tương đồng nên quyết định tiến tới hôn nhân. Lúc này, tôi nghĩ rằng ở tuổi này, tôi nên lập gia đình và có con. Bố mẹ tôi ở Việt Nam cũng đã già và tôi không muốn họ lo lắng về đứa con gái út một mình ở nước ngoài.

Chúng tôi đã tổ chức đám cưới vào tháng 6/2023. Hai vợ chồng đã vay tiền từ ngân hàng để mua một căn nhà ở ngoại ô thành phố. Tôi đồng ý rằng đó là tài sản chung và sau này hai vợ chồng sẽ cùng nhau trả nợ. Tôi mua sắm các đồ gia đình như tivi, máy giặt, máy sấy, máy rửa bát, robot lau nhà... để chuẩn bị cho cuộc sống mới.

Tôi nghĩ cuộc sống hôn nhân sẽ thú vị và tuyệt vời nhưng không ngờ mọi thứ lại khác hoàn toàn so với những gì tưởng tượng. Sau 3 tháng lấy chồng Tây, tôi buồn bã, thất vọng tràn trề.

Lấy chồng Tây tưởng sướng như tiên, sau 3 tháng tôi ngã ngửa, òa khóc

Lương của chồng tôi sau khi trả nợ và đóng bảo hiểm không còn nhiều. Do đó, hầu hết các chi phí sinh hoạt tôi phải chi trả. Tôi chấp nhận điều này và thậm chí đã đi làm xa để có mức lương tốt hơn. Đôi khi, tôi phải làm thêm công việc vào buổi tối tại nhà.

Những gì khiến tôi thất vọng hơn cả là chồng tôi không cố gắng kiếm thêm tiền, còn không chia sẻ gánh nặng công việc trong gia đình như những người chồng Tây khác. Mỗi khi có thời gian rảnh, anh ấy lại chơi game. Tôi hiểu rằng mọi người đều cần thời gian để giải trí nhưng chồng tôi dường như trở nên quá nghiện game, dành nhiều thời gian hơn cho game thay vì cho gia đình.

Anh ấy tắm táp qua loa, ăn nhanh để nhanh chóng quay lại với game, chúng tôi có rất ít thời gian trò chuyện. Tôi nhắc nhở, khuyên bảo chồng nhiều lần nhưng không được. Khó khăn lớn nhất trong hôn nhân của chúng tôi xuất phát từ sự khác biệt văn hóa. Sau khi sống chung, chúng tôi nhận ra rằng những điểm tương đồng không đủ để tạo nên cuộc sống hòa hợp.

Chúng tôi thậm chí cảm thấy như hai người ở hai thế giới khác nhau, thậm chí từ cách ăn uống hàng ngày cũng đã khác biệt. Tôi bắt đầu trở nên xấu tính, cảm thấy ghen tị với những người bạn lấy chồng người nước ngoài, đặc biệt là khi họ có định hướng quay trở lại Việt Nam. Tôi cảm thấy kiệt sức khi nghĩ rằng tôi sẽ sống trong tình trạng "ông chằng bà chuộc" này suốt đời.

Lấy chồng Tây tưởng sướng như tiên, sau 3 tháng tôi ngã ngửa, òa khóc

Công việc của tôi ngày càng khó khăn. Mỗi ngày, tôi mất 5 tiếng để di chuyển giữa nhà và nơi làm việc. Buổi sáng, anh đưa tôi đến ga tàu gần nhà nhất và tới tối, anh đón tôi về. Ngày ngày, anh càng cảm thấy không thoải mái với điều này và thường xuyên đùa giỡn, yêu cầu tôi nghỉ làm để ở nhà chăm sóc con và làm việc nhà. Anh thường đùa những lời không tôn trọng như "Em nên học thêm ngoại ngữ" khi tôi nói tiếng Anh không thành thạo, mặc dù tôi đã dành nhiều năm và tiền bạc để học.

Công việc vất vả, cùng với sự thiếu sự tôn trọng từ chồng, khiến tôi cảm thấy thậm chí còn căng thẳng hơn. Tôi thật sự không muốn so sánh trình độ học vấn giữa mình và chồng. Anh từng bỏ học đại học, thích chơi game và có vẻ không may mắn nên 40 tuổi mới bắt đầu đi làm công việc ổn định.

Gần đây, tôi đã phát hiện ra một sự thật khá sốc hơn nữa. Hóa ra, anh đã từng kết hôn và có hai con gái. Anh phải chu cấp tiền nuôi các con. Hóa ra, suốt thời gian qua, anh đã giấu tôi chuyện này. Tôi từng nghĩ rằng hai vợ chồng hợp nhau nhưng có lẽ đã lầm. Giờ tôi không biết làm sao với anh chồng Tây của mình. Xin các bạn cho lời khuyên. 

T.C (London, Anh)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bắt trend với gam màu xanh quả bơ hot hit nhất hè 2021, vừa xinh vừa cực kỳ dịu mát