Cặp kè với "máy bay" U60 tưởng hạnh phúc đến già, phi công 27 tuổi đắng lòng nhận kết đắng

Khánh An 2023-12-21 16:06
- Chỉ sau 2 tháng hẹn hò, chàng phi trẻ bị "máy bay" U50 đá không thương tiếc. Chuyện tình cảm không thành khiến chàng trai này suy sụp.

Bà Shen, 54 tuổi, sống tại Thượng Hải, Trung Quốc quen biết chàng trai trẻ tên là Joe, chỉ 27 tuổi. Joe thu hút bà Shen ngay từ lần gặp đầu tiên với vẻ ngoài trắng trẻo, bảnh bao và thân hình cường tráng. Mặc dù họ chênh lệch đến 27 tuổi, cả hai vẫn bắt đầu hẹn hò, yêu đương, bất chấp sự phê phán từ xã hội.

Với tài chính ổn định, bà Shen hàng tháng cung cấp cho Joe số tiền lên đến 30.000 nhân dân tệ (hơn 100 triệu đồng) để chi trả các chi phí sinh hoạt. Đây là một số tiền lớn đối với một chàng trai nghèo như Joe. Dần dần, Joe trở nên phụ thuộc vào mối quan hệ với người phụ nữ lớn tuổi này. Tuy nhiên, anh cũng nhận thức rằng mối quan hệ "nhẹ lương cao" này không thể bền vững lâu dài.

Cặp kè với máy bay U50 tưởng hạnh phúc đến già, phi công 27 tuổi đắng lòng nhận kết đắng

Chàng "phi công" cay cú, tống tiền tình già hậu chia tay.

Không lâu sau, Joe bị bà Shen "đá" vì sự chênh lệch lớn về tuổi tác. Bị sốc nhưng không còn lựa chọn khác, Joe đã chấp nhận và yêu cầu bồi thường từ bà Shen là 10.000 nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng).

Tưởng rằng mọi chuyện đã kết thúc, nhưng hơn 2 tháng sau cuộc chia tay, Joe bắt đầu trải qua sự sa sút về cả tinh thần và vật chất, thậm chí nảy sinh ý định tự tử. Sau đó, anh phát hiện ra cả hai chia tay không phải vì chênh lệch tuổi tác. Đó là do bà Shen đã tìm được người đàn ông khác.

Cặp kè với máy bay U50 tưởng hạnh phúc đến già, phi công 27 tuổi đắng lòng nhận kết đắng

Trước thực tế khắc nghiệt này, Joe cảm thấy bị sỉ nhục sâu sắc. Để đáp trả, anh ta đã sử dụng bức ảnh riêng tư của bà Shen để đe dọa, yêu cầu bà trả cho mình 130.000 nhân dân tệ (hơn 430 triệu đồng) làm phí bồi thường cho tổn thất tinh thần. Nếu bà Shen từ chối thanh toán, anh ta đe dọa sẽ chia sẻ bức ảnh trên lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, anh Joe đã không đạt được mục đích vì bà Shen đã báo cảnh sát bắt giam anh ta với cáo buộc bôi nhọ thanh danh và tống tiền. Khi ấy, Joe vẫn ngoan cố nói rằng mình xứng đáng nhận số tiền ấy và cảm thấy bị sỉ nhục.

Nguy cơ khi yêu người có sự chênh lệch về tuổi

Theo tư duy tâm lý của Psycom, ở Hoa Kỳ, mức chênh lệch về tuổi trung bình giữa các cặp đôi thường là khoảng 2-3 tuổi, nhưng vẫn có nhiều mối quan hệ tồn tại với sự chênh lệch về tuổi lớn hơn. Rebecca McDermott, MS, LMFT, một chuyên gia tâm lý hôn nhân và gia đình ở Erdenheim, Pennsylvania (Hoa Kỳ), đã chia sẻ: "Các mối quan hệ có sự đa dạng lớn, sự chênh lệch về tuổi có thể mang lại lợi ích cho một nhóm những người trong khi gây khó khăn cho nhóm khác".

Sự khác biệt về mức độ trưởng thành tư duy có thể là một thách thức đáng kể trong mối quan hệ có chênh lệch về tuổi. Những người trẻ thường có xu hướng nhiệt huyết, năng động và thiếu kiên nhẫn khi yêu. Ngược lại, những người có đối tác lớn tuổi thì thường bình tĩnh và kiên nhẫn hơn nhiều.

Khi yêu người lớn hơn nhiều tuổi, có thể bạn chưa nhận ra sự chênh lệch lớn trong thói quen và sở thích. Tuy nhiên, khi bắt đầu sống chung, bạn có thể nhận ra sự khác biệt đáng kể trong cách họ tiếp xúc với cuộc sống hàng ngày và thậm chí là sự không đồng nhất trong kỳ vọng giữa hai bạn. Ví dụ, thói quen ăn uống ngẫu hứng của bạn có thể trái ngược với mong đợi của đối phương, dẫn đến những khác biệt nhỏ nhưng có thể gây xung đột nghiêm trọng và đổ vỡ mối quan hệ.

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 cách phòng ngừa u xơ, u nang chị em cần biết