Đau đớn tột cùng khi biết tên con gái chính là tên đứa con ‘trong mơ’ của chồng và tình cũ

Emdep.vn - Sau khi họp lớp, anh biết được thông tin người cũ vẫn còn độc thân thì gửi email muốn nối lại tình xưa. Tôi cười ra nước mắt khi nhận ra mẹ con tôi chỉ là kẻ thế thân, lấp đầy khoảng trống của chồng tôi khi mất đi người yêu cũ.

Cho đến cách đây vài hôm, tôi vẫn nghĩ mình là một người phụ nữ hạnh phúc, vì lấy được chồng có hình thức lại tài giỏi. Tôi hãnh diện khi có chồng là một doanh nhân thành đạt, dù hơn tôi 5 tuổi nhưng chúng tôi như không có bất kỳ khoảng cách nào. Anh là người hiền lành lại rất cởi mở nên vợ chồng tôi thường hay tâm sự với nhau những chuyện tình cảm, cuộc sống. Chúng tôi không dấu giếm nhau về quá khứ của mình. Chồng cũng biết về quá khứ tôi từng yêu một người cùng lớp Đại học, anh chưa hề ghen mà tỏ ra hào phóng “Ai cũng có tình yêu, ai cũng có quá khứ, và anh nghĩ đó là chuyện bình thường”. Còn tôi cũng nghe anh kể về những mối tình ngày sinh viên, nhưng chỉ dừng lại ở cái cầm tay rồi cái ôm hôn và chưa một lần đi quá giới hạn. Tôi nghe vậy hạnh phúc vô cùng. Tôi không ích kỷ, nhưng tôi nghĩ như thế tôi đã là người may mắn, bởi tôi sợ anh từng yêu ai đó sâu sắc, rồi chẳng quên được người ta suốt ngày lại mơ tưởng đến họ.

Chúng tôi đã kết hôn được 3 năm, con gái của tôi đã 2 tuổi. Ngày tôi sinh con gái chồng tôi rất mừng, anh nhất quyết tự mình đặt tên cho con. Con gái tôi tên HD- cái tên theo như anh giải thích thì nó thật ý nghĩa. Tôi cũng hài lòng vì tên của con đẹp và hay. Nó tượng trưng cho ước mơ, cho tương lai tươi sáng.

Cuộc sống của tôi cũng tương đối thoải mái khi chồng là người thành đạt, tâm lý và yêu chiều vợ con. Ngoài thời gian ở công ty, anh còn giúp tôi rất nhiều việc nhà, chăm sóc con gái. Tôi đã nghĩ mình là người may mắn cho đến hôm vừa rồi, tôi đi dự họp lớp cùng anh. Một người bạn cũ của anh vô tình thốt lên khi anh giới thiệu mẹ con tôi với anh ta. “Ơ hóa ra em cùng tên với người yêu cũ của nó à. Thế mà anh cứ tưởng …” Nói xong biết “vô duyên” anh bạn kia bỗng nhiên xin lỗi rồi im lặng. Lúc đó, tôi cũng hơi “chột dạ” nhưng lấy lại sức bình tĩnh, tôi làm như không có chuyện gì. Sau khi về, tôi tìm hiểu qua mấy chị bạn thân của chồng mới biết, người yêu cũ của chồng tôi là giáo viên, có tên như tôi và vóc dáng cũng khá giống tôi. Tôi lơ mơ đã nhận ra mình chỉ là người thay thế, người thế chỗ trống trong anh khi chị ta đi thôi. Tôi vẫn im lặng mong tìm được bằng chứng xác đáng để nói với chồng.

Đau đớn tột cùng khi biết tên con gái chính là tên đứa con ‘trong mơ’ của chồng và tình cũ
Tôi vẫn im lặng mong tìm được bằng chứng xác đáng để nói với chồng

Vốn tôi luôn sống đúng mực và yêu chồng vô cùng nên chồng tôi chẳng mảy may đề phòng, tôi dễ dàng lục tìm điện thoại, facebook của anh nhưng chẳng có gì. Tôi lục mail của anh vẫn trống, rồi vô tình click chuột vào thùng rác của email có thư đã xóa cách đây vài hôm. Đúng cái hôm chúng tôi đi dự họp lớp.

Tôi càng sốc và choáng váng hơn khi đọc những dòng anh viết cho cô ấy. Vẫn thân thiết, tình cảm như hai người đang yêu nhau. “em à, anh đã giữ đúng lời hứa với em. Anh đã không tìm em suốt 5 năm, đã lấy vợ cùng tên với em và đặt tên con theo tên mà em đã chọn sẵn cho con của chúng mình. 5 năm rồi em vẫn chưa kết hôn, có phải em cũng giữ lời hứa với anh? Năm năm qua, không ngày nào anh không nhớ tới em. Anh đang làm tất cả vì em, làm tất cả mọi thứ để em luôn có trong cuộc sống của anh…”. Còn nhiều những câu, chữ tình cảm nữa mà tôi không dám nói ra. Nhưng đại thể, tôi hiểu được rằng, vì cô ấy chia tay với anh nên anh cũng đi tìm một người khác có vóc dáng, ngoại hình và tên như cô ấy để nguôi ngoai nỗi nhớ, rồi khi yêu hai người đã vẽ ra viễn cảnh, có con sẽ đặt tên là gì… và trớ trêu thay, người đàn bà thay thế cô ấy chính là tôi, tên con gái tôi là tên đứa con ‘trong mơ” của hai người họ… trời đất trước mắt tôi như sụp đổ. Sau khi họp lớp, anh biết được thông tin người cũ vẫn còn độc thân thì gửi email muốn nối lại tình xưa. Tôi cười ra nước mắt khi nhận ra mẹ con tôi chỉ là kẻ thế thân, lấp đầy khoảng trống của chồng tôi khi mất đi người yêu cũ.

Chẳng biết trong quá khứ họ sâu sắc tới mức nào mà chồng tôi phải làm như thế. Liệu hạnh phúc hiện tại có đáng đánh đổi bằng quá khứ đã qua hay không? Giờ đây, tôi cảm thấy hụt hẫng, chán nản vô cùng. Tôi không biết phải làm sao để mình thoát khỏi tâm trạng buồn chán này nữa. Mất niềm  tin vào chồng bởi anh đã kể không thật về quá khứ  của mình. Hẳn quá khứ ấy phải có điều khó nói, phải sâu sắc khiến anh day rứt thì mới phải chôn sâu đến vậy. Hơn nữa, ngay khi biết tin của người cũ, anh đã gửi email tình tứ, đầy những lời yêu thương ủy mị. Tôi đau lắm, đau bởi mình là kẻ thay thế và vô tình tôi cũng kéo con gái bé bỏng vào nhiệm vụ “bất khả kháng” này. Tôi có nên nói thẳng với chồng mình mọi chuyện rồi đổi tên cho con gái không? Bởi tôi không thể để con gái mình thiệt thòi, khi nó phải gánh trọng trách tồn tại cho đứa con “trong mơ’ của bố với người không phải là mẹ? Lẽ nào anh lấy tôi, sinh con chỉ vì muốn lấp chỗ trống cho mối tình dang dở đã qua? Nếu cứ im lặng, liệu cuộc hôn nhân này có hạnh phúc không khi lòng tôi ngổn ngang những câu hỏi. Mong mọi người hãy cho tôi một lời khuyên.

Hạ Vy

(Theo Congluan)

 

loading...

Tags :Xem thêm