qc-epoint

Bữa cơm nhà, liệu bạn đã từng quên?

Lê Di 2016-11-13 14:00
- Vừa kịp thêm vài giây tĩnh lặng, bạn biết mình đang cảm thấy thiếu một thứ gì đó mà lâu rồi bạn vẫn bỏ bê hay cố tình bỏ bê vì viện cớ công việc, bạn bè này nọ - bữa cơm nhà…

Người ta thường nói, có những thứ nhỏ lắm, nhẹ lắm, bình dị lắm cứ dần vô tình trở thành thói quen, khiến đôi khi, ta quên mất rằng nó quan trọng đến nhường nào. Một căn nhà, một người bạn thân, một gia đình, một chiếc xe, một con phố dài thường ngày ta qua lại, hay... đơn giản thôi... một bữa cơm.

Có thể bạn sẽ giật mình, chột dạ đôi chút, hoặc không, nhưng tôi tin chắc, có gì đó xôn xao vừa lướt qua miền cảm xúc nơi đáy tim của bạn. Một chút nao nao, một chút hối hận, hay một chút thôi thúc cho những phút cuối giờ chiều sắp tới. Bạn biết bạn đang nhớ gì mà, phải không?

Bữa cơm nhà - Liệu bạn đã từng quên?

(Ảnh sưu tầm)

Câu chuyện hạnh phúc ngày hôm nay tôi muốn kể cho bạn về bữa cơm tối thật vội vàng trong một ngày lười biếng. Như tôi vẫn nói, sẽ chẳng sao cả nếu thi thoảng bạn tự thưởng cho mình những khoảnh khắc kéo chậm lại từng hơi thở. Khi đó, bạn sẽ nhận ra giờ đã là cuối giờ chiều và bạn là một trong số những người hiếm hoi vẫn đang còn mải mê làm việc lúc này. Vừa kịp thêm vài giây tĩnh lặng, bạn biết mình đang cảm thấy thiếu một thứ gì đó mà lâu rồi bạn vẫn bỏ bê hay cố tình bỏ bê vì viện cớ công việc, bạn bè này nọ - bữa cơm nhà…

Tắt máy tính, sắp xếp gọn gàng bàn làm việc trước khi ra về, điểm dừng chân đầu tiên của bạn có lẽ nên là một siêu thị hay hàng tạp hóa nhỏ gần nhà. Dạo quanh khu ẩm thực một vòng là điều sẽ khiến mọi căng thẳng suốt một tuần của bạn trôi dần theo hơi mát phả ra từ những quầy đông lạnh cùng những món đồ trông mơn mởn, vừa mãn nhãn vừa khiến cơn đói trong bạn bắt đầu trỗi dậy…. và biết đâu đó, cảm hứng nấu nướng trong bạn lại tràn về. Biết đâu đó thôi, vì chưa chắc bạn đã là người ưa bếp núc.

Bữa cơm nhà - Liệu bạn đã từng quên?

(Ảnh sưu tầm)

Không cần thiết phải mua thứ gì đó quá cầu kỳ. Bạn có thể mua chút đồ đơn giản về để chế biến bữa tối nóng ấm, đủ chất, nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể mua hộp đồ ăn sẵn và vài món “snack” ưa thích hay bất cứ thứ gì bạn cảm thấy có thể thỏa mãn được khẩu vị của mình tối nay. Tất cả không phải là để thỏa mãn cái dạ dày của bạn… mà để thỏa mãn một buổi tối bạn được tạm gác công việc sang một bên, yên chí thưởng thức những đồ ăn khoái khẩu, xem tiếp một bộ phim hoặc chương trình truyền hình yêu thích. Truyền hình buổi tối ngày nay hẳn sẽ có nhiều thứ hấp dẫn cho cả những người độc thân chứ?

Nhưng thú thật, với tôi, yên bình nhất có lẽ là khi tôi đã mua đầy đủ các món đồ cần thiết cho bữa tối; về đến nhà vừa kịp tầm 7 giờ; chuẩn bị bữa tối đơn giản mà vẫn thịnh soạn trong khoảng nửa tiếng; bày biện và chờ mọi người trong nhà vừa tắm rửa xong lên ăn tối. Tôi cũng có thể tranh thủ lúc chờ đợi làm vài món đồ uống nhẹ và đồ tráng miệng ướp vào ngăn lạnh để chuẩn bị cho quãng thời gian sau bữa ăn khi cả gia đình có thể vừa uống nước, vừa ăn hoa quả và cùng xem chương trình gì đó trên ti vi.

bữa cơm nhà

(Ảnh: Lê Di)

Bạn cũng có thể dành bữa tối tương tự như của tôi với một người đặc biệt nào đó… hoặc đơn giản chỉ là với chú mèo béo ú bạn đang nuôi.

Hạnh phúc đơn giản vậy thôi mà. Nhỉ?

Lê Di

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm: 

Quan hệ giữa bạn và mẹ chồng thuộc dạng nào?

Em không tin vào khoảng cách, em tin ở anh

Sống chung rồi mới biết nàng 'đáng yêu' thế nào

qc-epoint