Biết tôi có bầu, người yêu cư xử phũ, 3 năm sau anh quỳ xuống cầu xin điều lạ đời

Đào Ngọc 2023-03-26 14:36
- Năm xưa, biết tôi có bầu, người yêu cũ và mẹ anh cư xử phũ phàng, nói lời cay nghiệt. Đến giờ, mỗi khi nghĩ lại chuyện xưa, tôi vẫn ứa nước mắt.

Gia đình tôi có ba chị em gái. Tôi là con gái út nên bố mẹ cưng chiều thương nhiều hơn. Hai chị tôi đã có gia đình và ổn định cuộc sống. Tôi ra trường xin vào làm kế toán cho một công ty sản xuất giấy. Tôi gặp anh, yêu anh, trưởng phòng của tôi. Gia đình hai bên đều biết.

Công ty tổ chức cho nhân viên đi học nâng cao nghiệp vụ, kết hợp dã ngoại tại Đà Lạt. Và chuyện gì đến cũng đã đến, chúng tôi đã đi quá giới hạn. Khi biết mình có thai thì đã hơn hai tháng, tôi báo tin cho anh. Anh tỏ ra bất ngờ, bảo tôi để anh suy nghĩ. Hôm sau gặp nhau anh nói, anh chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình, cũng như chưa chuẩn bị tinh thần để làm cha.

Anh nói đêm đó với tôi chỉ là anh quá say, bản thân anh không yêu tôi sâu đậm, cũng không hiểu quá nhiều về tôi. Với lại mẹ anh không đồng ý. Anh kêu tôi đi bệnh viện để bỏ đứa bé. Tôi không đồng ý.

Biết tôi có bầu, người yêu cư xử phũ, 3 năm sau anh quỳ xuống cầu xin điều lạ đời

Mẹ của anh hẹn gặp tôi. Bà không để tôi nói lời nào mà mắng tôi té tát: "Cô là thứ con gái không được dạy dỗ cẩn thận, vì ham tiền mà quyến rũ con trai tôi. Đâu có chắc cái thai trong bụng cô là của con trai tôi đâu mà cô kêu nó chịu trách nhiệm. Hay cô lại bắt con tôi đổ vỏ cho thằng nào? Bây giờ chuyện bắt người khác đổ vỏ đâu dễ thế. Cô cứ sinh đứa bé ra rồi xét nghiệm ADN đàng hoàng. Tôi chỉ nhận cháu chứ không nhận ngữ con dâu như cô".

Câu nói của bà khiến tôi đứng hình. Tôi không ngờ một người với vẻ ngoài lịch sự tao nhã như bà ta, lại buông ra những lời cay nghiệt như vậy như vậy. Tôi tức giận và nói: "Để con gọi anh ấy đến đây xác nhận".

Khi anh đến, mẹ anh hỏi: "Mày có chắc chắn nó có thai với mày không?". Anh ta làm tôi muốn phát điên. Anh ta rụt rè: "Con cũng không chắc chắn" rồi im lặng, để mẹ anh mạt sát tôi hết lời. Bà ta cao ngạo: "Làm sao tôi biết, cô không lên giường với thằng khác". Tôi giận tái mặt vì nhục nhã. Tôi muốn tạt nước lạnh vào mặt của hai mẹ con anh ta. Thấy họ là những người không biết điều, tôi đứng dậy và đi về trước.

Tôi cố gắng che cái bụng bằng trang phục và tiếp tục đi làm đến tháng thứ tư. Không ai trong công ty biết chuyện của tôi và anh. Tại nơi làm việc anh luôn tránh mặt tôi. Tôi cũng ghét anh, lòng tôi ngập tràn nỗi căm hận anh và mẹ anh.

Biết tôi có bầu, người yêu cư xử phũ, 3 năm sau anh quỳ xuống cầu xin điều lạ đời

Tôi vượt cạn trong sự bao bọc, động viên của gia đình. Con trai tôi ra đời giống anh như tạc. Nhìn vào đôi mắt một mí, cái miệng cười có đồng tiền một bên má là người ta biết ngay bố nó là ai.

Cháu rất kháu khỉnh và đáng yêu. Ông bà ngoại lớn tuổi nên càng yêu thương cháu. Tôi cũng sống mạnh mẽ, cháu được hơn ba tháng tôi xin được việc ở một công ty khác. Với vẻ mặn mà của gái một con, tôi được nhiều đồng nghiệp nam theo đuổi.

Biết tôi có bầu, người yêu cư xử phũ, 3 năm sau anh quỳ xuống cầu xin điều lạ đời

Anh và mẹ tìm đến nhà tôi. Anh quỳ trước mặt tôi và bố mẹ nói lời xin lỗi. Hóa ra 3 năm qua, anh ta đã kịp lấy và ly dị 1 đời vợ. Cô ta ngoại tình, bắt anh đổ vỏ và khiến gia đình anh xào xáo không ít. Anh nói hối hận vì khi xưa đã không tin tôi. Còn mẹ anh thì nói do lúc đó bà nóng giận nên lỡ lời, giờ bà xin được phép cưới tôi và mong được nhận lại cháu nội.

Bố mẹ cho tôi tự quyết định. Thật lòng tôi chẳng thấy xúc động trước những lời ăn năn hối hận của anh. Nếu ngày đó tôi làm theo lời anh, bỏ đi đứa con thì anh và mẹ anh có đến đây không? Mẹ anh xin cưới tôi là vì tôi hay vì đứa cháu nội. Sự xúc phạm và sỉ nhục mà mẹ anh và anh dành cho tôi chưa thể xóa nhòa. Nhưng con trai tôi thì sao, nó có cần một người cha không? Liệu sau này nó có trách móc hay oán giận gì tôi không? Tôi nên từ chối hay chấp nhận. Tôi rất hoang mang. Mọi người giúp tôi với!

Đào Ngọc (Đà Nẵng)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?