Vợ cặp kè nhân tình, giấu nhẹm quỹ đen bạc tỷ, liệu tôi có được chia tiền khi ra tòa?

H.N 2023-03-21 13:30
- Chuyện vợ cặp kè nhân tình vỡ lở khiến tôi suy sụp. Thấy vợ không còn muốn quay trở về với gia đình, tôi cũng đành chấp nhận ly hôn, chia con, chia tài sản.

Vợ chồng tôi cưới nhau năm 2017. Ngày ấy, ai cũng khen vợ chồng tôi xứng đôi vừa lứa, môn đăng hộ đối. Cả hai cùng xuất thân trong gia đình giàu có, có công việc ổn định ở ngân hàng. Vậy mà chỉ sau 6 năm, chúng tôi nay đã chuẩn bị thủ tục ly dị. Đúng là đời chẳng ai biết được chữ ngờ.

Vợ chồng tôi sống với nhau được 2 năm thì xảy ra nhiều mâu thuẫn, lục đục. Vợ tôi phàn nàn gia đình tôi quá khắt khe với cô ấy và "cái gì cũng muốn". Ý là họ muốn vợ tôi kiếm được nhiều tiền nhưng cũng muốn cô ấy giỏi nữ công gia chánh, khéo chăm chồng chăm con. Sau nhiều lần vợ tôi cãi nhau tay đôi với họ hàng nhà tôi, đến giờ, họ chẳng còn liên lạc với nhau nữa.

Vợ cặp kè nhân tình, giấu nhẹm quỹ đen, liệu tôi có được chia tiền khi ra tòa?

Từ khi cưới đến giờ, tôi luôn yêu thương và chung thủy với vợ. Vậy mà những gì tôi nhận lại chỉ là một cặp sừng dài trên đầu. Tôi đi làm mỗi tháng lương được 40 triệu/tháng, thu nhập của vợ là 20 triệu/tháng. Tôi chẳng nghi ngờ gì mà giao hết tiền cho vợ quản lý. Bản thân tôi chẳng bao giờ có quỹ đen. Có bao nhiêu tiền, tôi đưa vợ giữ hết. Tôi nghĩ rằng đàn bà là tay hòm chìa khóa, là người sẽ quản lý chuyện thu chi trong nhà.

Khoảng 3 năm trước, vợ tôi cho biết cô ấy làm thêm cho 1 công ty dược. Chủ công ty ấy chính là gã bồ của vợ tôi bây giờ. Hắn trả cho vợ tôi 30 triệu/tháng và thậm chí còn đến ăn cơm cùng với vợ chồng tôi. Và con gái thứ hai của tôi, thực ra là con hắn. Sau khi con gái ra đời, tôi thấy vợ ngày càng lạnh nhạt với chồng, trốn tránh chuyện chăn gối. Từ đó, tôi sinh nghi. Tôi âm thầm gắn camera trong nhà để theo dõi vợ.

Vợ cặp kè nhân tình, giấu nhẹm quỹ đen, liệu tôi có được chia tiền khi ra tòa?

Chuyện gì đến cũng đã đến, tôi bắt quả tang vợ tôi "trai trên gái dưới" với gã giám đốc công ty dược ngay tại phòng ngủ của chúng tôi. Sau khi mọi chuyện vỡ lở, vợ tôi không hối hận, không quay đầu lại nên tôi đồng thuận ly hôn. Cô ấy thậm chí còn chê bai, trách móc tôi không mang lại hạnh phúc và bình an cho vợ.

Theo thỏa thuận chung, chúng tôi sẽ chia tài sản 50/50, con cái cũng chia đôi, tôi nuôi con trai lớn 5 tuổi, vợ sẽ nuôi con gái 3 tuổi. Vợ chồng tôi có 1 căn hộ và 1 chiếc xe ô tô. Chúng tôi nhờ định giá rồi chia đôi, mỗi người một nửa. Vấn đề là mấy hôm trước tôi mới phát hiện ra vợ tôi có quỹ đen. Ngoài thu nhập 20 triệu/tháng được công khai, cô ta còn được bồ chu cấp cho 30 triệu/tháng nữa. 4 năm qua, tôi có mắt như mù, bị cắm sừng mà vẫn tin yêu vợ.

Vợ cặp kè nhân tình, giấu nhẹm quỹ đen, liệu tôi có được chia tiền khi ra tòa?

Qua một số mối quan hệ, tôi mới biết vợ tôi nhờ số tiền quỹ đen mà nhân tình chu cấp đã mua được 1 căn hộ đứng tên em trai cô ấy và một khoản tiền tiết kiệm 400 triệu. Tôi cho rằng đó là tài sản của vợ tôi trong hôn nhân.

Xấu hổ thay, đó lại là tiền do vợ tôi kinh doanh "vốn tự có" mà có được. Nhưng về luật thì cô ấy vẫn là vợ tôi và tôi vẫn phải được chia khoản tiền đó đúng không? Xin hỏi mọi người, liệu tôi có được chia số tài sản bao gồm căn hộ đứng tên em vợ cũng như sổ tiết kiệm của cô ấy không? Tôi không phải là người quá tham lam nhưng cái gì đúng thì thôi. Ai rành về luật xin tư vấn giúp tôi với. 

H.N (Hạ Long)

4 màu son cho da ngăm cực tôn da