Chồng 3 năm đi làm xa, về không đoái hoài gì đến vợ, tôi bẽ bàng khi biết lý do

Cẩm Chi 2023-03-24 14:41
- Chồng buồn vì gia cảnh nghèo khó, không lo được cho mẹ con tôi một cuộc sống đủ đầy. Anh quyết định sang Nhật xuất khẩu lao động vài năm, kiếm chút vốn rồi về quê hương.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 5 năm và có 1 con gái nhỏ. Gia đình hai bên khá nghèo khó nên chúng tôi cưới nhau gần như tay trắng. Sau đám cưới, tôi đi làm công nhân, chồng đi làm thuê ở xưởng nhôm kính.

Thấy công việc ở quê không đều, thu nhập bấp bênh, chồng tôi theo mấy người bạn thân, vay mượn tiền để sang Nhật xuất khẩu lao động. Ban đầu, tôi không muốn anh đi vì buồn cảnh xa chồng, con nhỏ nheo nhóc. Tôi cũng chẳng hòa hợp với gia đình chồng.

Tôi sợ chồng đi, tôi chẳng biết chia sẻ với ai. Chồng bàn tính với tôi rằng 3 năm sang Nhật, anh sẽ cố gắng làm việc, kiếm chút đồng vốn rồi về 2 vợ chồng mở cửa hàng, túc tắc làm ăn. Vợ chồng tôi cũng phải mua đất, xây nhà ở riêng chứ không thể ở mãi với bố mẹ được. Nghe chồng nói, tôi đành ưng thuận. 

Chồng đi làm xa 3 năm, về không đoái hoài gì đến vợ, tôi bẽ bàng khi biết lý do

 

Trong khoảng thời gian anh đi vắng, tôi một mình nuôi con và lo lắng cho gia đình nội ngoại hai bên. Thực sự không biết bao nhiêu là khó khăn, nỗi niềm. Khi chồng đi, ở nhà, tôi cũng nghe phong thanh về cuộc sống của đàn ông xa vợ, dễ hư hỏng nhưng tôi tin tưởng chồng mình. Vợ chồng chẳng tin nhau thì tin ai.

Chồng tôi đi làm tháng nào cũng gửi tiền về cho vợ con. Dù vất vả nuôi con, chăm sóc cha mẹ 2 bên nhưng tôi vẫn cố gắng vì thương chồng. Hàng ngày, sau giờ làm, chồng tôi đều gọi điện về để nói chuyện với vợ con. Công việc của chồng tôi ở bên đó khá tốt.

Anh dự định làm thêm vài năm để có thêm đồng vốn. Có tiền của chồng gửi về, vợ chồng tôi sẽ mua được đất, mở được cửa hàng. Đó là ao ước của tôi bấy lâu nay. Chồng tôi ở xa, quá nhớ gia đình, vợ con nên anh xin nghỉ, thu xếp về thăm nhà 15 ngày. Trước ngày chồng về, tôi nôn nao nghĩ đến cảnh vợ chồng gặp lại mừng mừng tủi tủi, má ấp môi kề. Trước đây, chuyện ân ái của chúng tôi rất hòa hợp nên tôi nghĩ lâu ngày gặp lại sẽ rất nồng nhiệt.

Chồng đi làm xa 3 năm, về không đoái hoài gì đến vợ, tôi bẽ bàng khi biết lý do

Đêm đầu tiên chồng trở về, mọi người đến chơi đông nên mãi đến khuya mới đi ngủ. Chồng tôi vào phòng là trùm chăn ngủ ngay, không ỏ ê gì đến vợ khiến tôi hụt hẫng. Tôi nghĩ chắc anh đi đường xa, về nhà lại ăn uống, trò chuyện với mọi người nhiều nên mệt. Tuy vậy, suốt 1 tuần sau đó chồng chẳng chạm vào vợ khiến tôi tủi hờn khóc lóc, nghi ngờ chồng.

Chồng đi làm xa 3 năm, về không đoái hoài gì đến vợ, tôi bẽ bàng khi biết lý do

Thấy tôi buồn bã, gặng hỏi thì chồng tôi mới lúng túng giải thích. Chồng tôi nói "không biết vì lý do gì" mà dạo này anh lại mắc bệnh ở vùng kín nên đang điều trị. Giờ anh vẫn đang uống thuốc và bôi thuốc nên không dám gần gũi với tôi, sợ lây bệnh sang tôi.

Nghe chồng nói, tôi òa khóc. Hóa ra, khi xa vợ, anh cặp kè, bồ bịch nên giờ mới mắc bệnh khó nói như thế. Chồng giải thích rằng anh bị bạn bè rủ rê, khi say không làm chủ được bản thân nên mới bị lây bệnh. Anh thề, hứa với tôi sẽ không tái phạm, không làm tôi đau lòng nữa.

Tôi vừa hoang mang, vừa đau khổ khi nghe lời giải thích của chồng. Hóa ra trong thời gian anh đi nước ngoài làm ăn xa, anh cũng có những phút giây ngoài chồng, ngoài vợ. Giờ tôi không biết phải làm sao. Theo mọi người, tôi có nên đồng ý để chồng đi làm xa tiếp không hay là bắt chồng ở nhà, vợ chồng rau cháo nuôi nhau?

Cẩm Chi (Phú Thọ)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Dẫu biết cuộc sống vô thường, mà sao vẫn thật tiếc thương