Sự thật đáng giật mình về vòi hoa sen, chắc chắn bạn phải biết để vệ sinh hàng ngày

Emdep.vn - Vòi hoa sen ẩm ướt có thể nơi chứa các loại vi khuẩn mà bạn không ngờ tới.

Matther Gebert – kỹ thuật viên nghiên cứu trong Phòng thí nghiệm Fierer tại Viện Hợp tác Nghiên cứu Khoa học Môi trường thuộc Đại học Colorado (Mỹ) cho biết: “Vòi hoa sen là nơi trú ngụ tuyệt vời cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Vòi hoa sen ẩm ướt và ấm áp giúp vi khuẩn, nấm mốc được bổ sung chất dinh dưỡng sau mỗi khi bạn tắm".

Vòi hoa sen chứa vi khuẩn gây hại tổn hại sức khỏe

 

Aaron E. Glatt – Chủ nhiệm bộ phận y khoa tại Bệnh viện Cộng đồng Nam Nassau ở Oceanside (New York, Mỹ) kiêm chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và phát ngôn viên của Hiệp hội Bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ cho rằng không phải vi khuẩn nào trong vòi hoa sen cũng gây nguy hại cho sức khỏe.

Matther Gebert cũng nói thêm: “Nhiều loại vi khuẩn có lợi, có tác dụng thúc đẩy hệ miễn dịch khỏe mạnh. Chúng ta tiếp xúc với vi khuẩn hàng ngày trong bụi, không khí, thực phẩm thông qua tiếp xúc với người khác, vật nuôi, không gian làm việc làm cho chúng ta bị bệnh. Dù vi khuẩn sống trong vòi hoa sen không có nghĩa là bạn đang có nguy cơ cao mắc bệnh phổi hoặc da. Nhưng khi vi khuẩn tích tụ lâu có thể khiến bạn bị bệnh bất cứ lúc nào”.  

Vòi hoa sen chứa vi khuẩn gây hại tổn hại sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu vi khuẩn có nhiều khả năng tích tụ trong đồ đạc bằng nhựa. Do đó bạn có thể dùng vòi hoa sen kim loại để đảm bảo sức khỏe.

Làm sạch vòi hoa sen thường xuyên 

tắm vòi hoa sen

Vệ sinh vòi hoa sen không có gì phức tạp. Bạn chỉ cần làm sạch vòi hoa sen bằng cách lấy bàn chải đánh răng cũ cọ rửa bộ lọc hoặc ngâm vòi hoa sen vào giấm trong 1 tiếng và rửa sạch.

Chỉ sau vài ngày vi khuẩn sẽ trở lại nên bạn hãy nhớ vệ sinh thường xuyên.

Hãy chú ý khi tắm ở vòi hoa sen công cộng

Nếu bạn thấy vòi hoa sen công cộng bẩn, dính máu hoặc phân bạn không nên dùng. Bạn sẽ có nguy cơ nhiễm vi khuẩn cao hơn khi có vết thương hở trên người.

Nếu hệ thống miễn dịch của bạn bị tổn thương, bạn hãy hạn chế tắm bằng vòi hoa sen. Điều này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ nhiễm vi khuẩn. Hãy làm sạch bồn tắm và bất cứ đồ đạc nào có trong nhà vệ sinh.

Ngọc Huyền – Theo Womenshealthmag

Tags : Từ khóaXem thêm