Những thời điểm bạn tuyệt đối không nên uống nước

Emdep.vn - Không phải lúc nào uống nước cũng có lợi cho sức khỏe. Nếu uống nước vào những thời điểm này bạn sẽ đối mặt nguy cơ kinh hoàng về sức khỏe.

Khi bạn đã uống nhiều nước

4 thời điểm bạn tuyệt đối không nên uống nước

Tình trạng này cực hiếm nhưng uống quá nhiều nước có thể khiến sức khỏe của bạn tụt dốc không phanh. Cơ thể dư thừa nước sẽ gây ra tình trạng hạ natri máu. Ví dụ như vận động viên chạy liên tục uống nhiều nước khi chạy có thể bị buồn nôn, co giật hay thậm chí tử vong.

Hạ natri máu cũng do nhiều nguyên nhân khác như gan, thận, tim, tuyến yên hoặc một số loại thuốc lợi tiểu, chống trầm cảm và giảm đau.  

Khi nước tiểu có màu trong

4 thời điểm bạn tuyệt đối không nên uống nước

Làm thế nào để biết bạn đã uống đủ nước hay không? Hãy quên quy tắc uống 8 ly nước mỗi ngày, thay vào đó bạn hãy chú ý tới màu nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu vàng trong, bạn có thể cắt giảm lượng nước uống xuống. Khi nước tiểu có màu vàng đậm bạn cần bổ sung nước ngay lập tức.

Khi bạn ăn nhiều

4 thời điểm bạn tuyệt đối không nên uống nước

Uống một cốc nước trước bữa ăn sẽ khiến bạn ăn ít hơn do nước đã lấp chỗ trống trong dạ dày. Nhưng uống quá nhiều nước trước hoặc trong bữa ăn chính sẽ khiến bạn khó chịu, đầy bụng và khó tiêu hóa hơn.

Khi bạn đang tập luyện ở cường độ cao trong một thời gian dài

uống nước

Khi tập luyện, cơ thể chúng ta sẽ mất nhiều chất điện giải như kali, natri thông qua mồ hôi. Nếu bạn đổ quá nhiều mồ hôi, bạn cần phải bổ sung những chất dinh dưỡng quan trọng mà không có trong nước uống tinh khiết. Thay vì uống nước thể thao có đường, bạn hãy uống nước dừa. Kali, magiê, natri và vitamin C có trong nước dừa chứa nhiều chất xơ, cung cấp đủ năng lượng cho bạn.

Ngọc Huyền – Theo Womenshealthmag

Tags : Từ khóaXem thêm