Những tác hại đáng sợ khi dùng wifi quá nhiều

Emdep.vn - Mạng wifi đem lại nhiều tiện ích cho con người trong việc nghiên cứu, học tập, làm việc, giải trí, nhưng đổi lại nó cũng gây ra những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.
Thời đại công nghệ đã khiến wifi ngày càng phủ sóng rộng rãi ở nhiều vùng. Ở khắp mọi nơi, người ta có thể dễ dàng bật điện thoại lên và bắt sóng wifi để truy cập mạng internet. Từ nơi làm việc, nhà ở cho đến những nơi công cộng và thậm chí cả các sân bay đều được phủ sóng wifi rộng rãi.
Tất nhiên, đây là một tiện ích mà bất cứ ai cũng muốn có. Nhưng mặt trái của wifi nằm ở chỗ nó có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của con người. Nó giống như một lực lượng vô hình gây hại dần dần tới sức khỏe con người mà không ai hay biết. 
Phụ nữ mang thai và trẻ em 
Các nghiên cứu cho rằng, phụ nữ mang thai càng phải cẩn thận hơn tiếp xúc với sóng wifi vì nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, nếu bạn có con nhỏ ở nhà, tốt hơn hết bạn nên tránh sử dụng wifi.
Những tác hại đáng sợ khi dùng wifi quá nhiều
Mất ngủ 
Một nghiên cứu cho thấy rằng những người tiếp xúc với bức xạ wifi trong nhiều giờ đồng hồ sẽ khó ngủ hơn những người khác. Do đó, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên tắt modem hoặc router wifi trong khi đang ngủ tại nhà để giảm thiểu tác hại này.
Giảm năng lượng 
Một nghiên cứu được áp dụng thực hiện đối với 30 người phụ nữ đã chỉ ra rằng, những phụ nữ tiếp xúc với bức xạ trong hơn một giờ đồng hồ có thể sẽ có mức năng lượng thấp hơn và hoạt động của não kém hơn.
Chức năng não 
Trong một nghiên cứu đáng chú ý, các nhà khoa học thấy rằng bức xạ wifi có thể ảnh hưởng đến chức năng của não ở trẻ em. Ở người lớn, nó có thể gây ra tình trạng mất tập trung nếu tiếp xúc wifi trong thời gian dài.
Gây sinh lý yếu ở nam giới
Việc tiếp xúc với bức xạ wifi cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng, khả năng di chuyển của tinh trùng và DNA. Mặc dù hậu quả này có thể không xảy ra ngay lập tức, nhưng việc tiếp xúc với môi trường wifi trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới.
Khả năng phát triển và phục hồi cơ thể
Các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng việc tiếp xúc với bức xạ wifi có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phục hồi của các tế bào trong cơ thể con người. Do đó, nếu bạn không thể hoàn toàn tránh xa công nghệ wifi này, tốt hơn hết bạn cần giảm thiểu sự phụ thuộc vào chúng trong suốt cả ngày.
Ung thư 
Mặc dù chưa có nghiên cứu nào chứng minh một cách khoa học nhưng các nhà nghiên cứu đã suy đoán rằng môi trường tràn ngập wifi cũng có thể gây ra một số loại ung thư. 
Tim đập nhanh hơn
Một số người có thể gặp phải tình trạng này. Trái tim của bạn sẽ đập nhanh hơn khi tiếp xúc nhiều với bức xạ wifi. Mặc dù không phải ai cũng cảm nhận được hậu quả này ngay lập tức nhưng tốt hơn hết, bạn vẫn nên cẩn thận để bảo vệ trái tim của mình.
Đau đầu
Đây là một trong những tác động rõ ràng nhất khi tiếp xúc quá nhiều với bức xạ wifi. Đầu của bạn sẽ trở nên đau nhức thường xuyên hơn.
 
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm