Sóng Wifi gây yếu sinh lý?

2015-07-16 14:11
- Wifi ngày càng quen thuộc với cuộc sống hiện đại, tuy nhiên gần đây đang xuất hiện nhiều thông tin cho rằng sóng wifi gây nguy hại cho sức khỏe con người.
Những câu chuyện
Thời gian gần đây, ở Anh quốc, một bà cụ đã dùng số tiền lên đến 6000 USD để bôi một lớp sơn phản bức xạ lên toàn bộ căn nhà. 
Nguyên nhân là do bà lão cho rằng sóng wifi ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Tại Trung Quốc cũng diễn ra một sự việc tương tự, một người đàn ông cấm cả khu trọ sử dụng wifi vì sợ ảnh hưởng đến người vợ mang thai.
Gần đây lại có một thông tin được lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng Trung Quốc, đó là thông tin của một cuộc thử nghiệm tác hại của wifi. Theo đó, người ta cho 29 tình nguyện viên là đàn ông vào căn phòng phát wifi liên tục. Kết quả cho thấy 25% tinh trùng của họ đã ngừng hoạt động.
Sóng Wifi gây yếu sinh lý?

Sự thực liệu có đúng như tin đồn?

Tần số có vai trò quyết định tới mức độ nguy hiểm của bức xạ. Xét về mặt vật lý, Wifi có tần số thấp từ 2.5 GHz hoặc 5 GHz nhưng để gây đột biến, hoặc gây hại cho cơ thể phải ít nhất là 1.000.000 GhHz.
Theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ, việc sóng wifi gây hại cho cơ thể là không có căn cứ. Giáo sư Sperrlin của ĐH Washington cho hay "Công việc nghiên cứu về sóng radio hiện vẫn đang tiếp tục được thực hiện ở nhiều nước. Các bằng chứng đều cho thấy Wifi ở một ngưỡng cho phép không hề gây hại cho sức khỏe con người".
Như vậy, các tin đồn về sóng wifi có hại cho cơ thể người là không chính xác và vô căn cứ.
(Theo ĐS&PL)
qc-epoint
loading...
qc-epoint