Những cái chết chấn động...vì 3 ngày không nghỉ, làm thêm suốt 1 tháng dẫn đến kiệt sức

Emdep.vn - Tham công tiếc việc dẫn đến quá sức khiến không ít nhân viên đã phải ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ.

Sau sinh làm việc quá sức, nữ nhân viên tử vong

Hồi năm 2016, dư luận Hàn Quốc xôn xao về trường hợp một nữ nhân viên ở nước này sau kỳ nghỉ thai sản đã bị tử vong dù mới đi làm lại được 2 ngày. Được biết, người mẹ này là mẹ của 3 đứa con. Do quay lại làm việc sau thời kỳ nghỉ thai sản đã làm việc liên tục 12 tiếng mỗi ngày nên bị kiệt sức.

Thậm chí, ngày đi làm đầu tiên sau thời kỳ sinh con, cô đến văn phòng từ 5h sáng để có thể làm được nhiều việc hơn và hoàn thành công việc sớm. Nhưng sau một thời gian cố gắng, người phụ nữ này đã bị trụy tim và tử vong.

Theo số liệu của chính quyền Seoul, trung bình một người Hàn làm việc 2.113 giờ mỗi năm, nhưng một số khảo sát cho thấy thời gian làm việc thực tế thậm chí còn nhiều hơn. Có khá nhiều trường hợp được báo cáo là “tử vong do làm việc quá sức”.

ddd

Nhân viên truyền thông viêm phổi nên tử vong

Hồi tháng 2 vừa qua, Mark David Dehesa - nhân viên truyền thông của một công ty ở Manila (Philippines) đã bị tử vong, nguyên nhân được xác định do làm việc quá sức. Theo lời của một nhân viên khác, Dehesa làm việc từ sáng sớm để chuẩn bị cho một cuộc họp sau đó ở lại muộn sau giờ làm để làm nốt việc. Tuy nhiên, sau đó bị phát hiện đột quỵ. Dù được đưa đến bệnh viện kịp thời nhưng không qua khỏi.

Sự việc này dấy lên nỗi lo và sự xôn xao giữa cân bằng công việc với cuộc sống. Sếp của Dehesa cho hay, Dehesa là một người đáng mến và là nhân viên quan trọng. Theo vị này, Dehesa qua đời vì nhiều lý do dẫn đến viêm phổi.

Một đồng nghiệp của Dehesa cho hay, công việc truyền thông vất vả, phải làm vì khách hàng nên đôi khi hi sinh cả thời gian cho gia đình, các cuộc hẹn. Cái chết của Dehesa là lời cảnh báo và nói không với những điều như thế.

Làm việc quá sức suốt 3 ngày không nghỉ

Hồi năm 2013, Erhardt mới 22 tuổi bị qua đời do làm việc quá sức khiến bạn bè và người thân vô cùng đau xót. Trước khi lên cơn động kinh, Erhardt đã làm việc liên tục suốt 3 ngày và không nghỉ ngơi. Việc thiếu ngủ khiến cho chàng trai này mệt mỏi nên phải dùng thuốc để ngăn cơn động kinh.

Trong khi tắm, Erhardt đã bị lên cơn động kinh và tử vong. Được biết, khi qua đời, Erhardt mới chỉ là một thực tập sinh trong ngành ngân hàng. Đây là lời cảnh tỉnh cho những bạn trẻ mới bắt đầu đi làm phải kết hợp cân bằng giữa cuộc sống và công việc để không nhận những hậu quả đau lòng.

Làm thêm giờ suốt 1 tháng

Cũng hồi năm 2013, nam nhân viên Ly Yuan (24 tuổi, Trung Quốc) đã bị tử vong sau khi bị đau tim đột ngột. Yuan đã gục xuống trước trụ sở công ty và được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. Các bác sĩ cho hay, do cơn trụy tim xảy ra đột ngột nên Yuan mới bị như vậy.

ddd

Trước đó, Yuan đã làm việc quá sức, thường xuyên làm thêm giờ và không lúc nào rời khỏi văn phòng trước 11h đêm. Cái chết của Yuan đã gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội Weibo.

 Anh Minh (Tổng hợp)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm