Mách bạn cách tránh bị ợ nóng nhờ các biện pháp tự nhiên

Emdep.vn - Với các biện pháp tự nhiên này, bạn có thể tránh được các loại thuốc mà vẫn điều trị được chứng ợ nóng khó chịu.
Ợ nóng là một triệu chứng khó chịu. Một nguyên nhân có thể gây ra chứng ợ nóng là Helicobacter pylori (H.pylori) gây loét dạ dày. Điều này làm cho niêm mạc dạ dày bị viêm, dẫn đến loét dạ dày. Chứng ợ nóng có thể khiến nhiều người cảm thấy phiền hà và khiến bạn phải dùng thuốc ngay lập tức. Nhưng thực tế, ngoài thuốc ra, bạn có thể sử dụng một số biện pháp tự nhiên để đối phó với chứng bệnh này.
1. Tránh các thực phẩm chế biến sẵn
Hóa chất trong thực phẩm chế biến sẵn có thể gây ra sự mất cân bằng các vi khuẩn trong đường ruột của bạn, dẫn đến trào ngược axit và cuối cùng là chứng ợ nóng.
Mách bạn cách tránh bị ợ nóng nhờ các biện pháp tự nhiên
2. Lợi khuẩn Probiotics
Sữa chua và rau quả lên men như kim chi và dưa cải sẽ giúp thúc đẩy sự gia tăng số lượng vi khuẩn có lợi, ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn H.pylori. 
3. Trà gừng
Do các đặc tính chống viêm của gừng, loại trà này sẽ giúp làm dịu niêm mạc dạ dày bị kích thích.
4. Giấm táo
Nồng độ axit tự nhiên của giấm táo thực sự có ích trong chứng bệnh này.
5. Baking soda
Một nguyên liệu có thể trung hòa rất tốt các axit dư thừa trong dạ dày là baking soda. Uống một ly nước pha với một nửa muỗng cà phê baking soda sẽ rất hữu ích.
6. Trà hoa cúc
Trà hoa cúc cũng có tác dụng làm dịu niêm mạc dạ dày
7. Nước lô hội
Uống ½ cốc nước ép lô hội trước khi ăn là một biện pháp phòng ngừa trào ngược axit dạ dày và ợ nóng hiệu quả.
8. Một số loại cá
Cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá trích và một số loại cá khác có chứa nhiều axit béo omega-3 có thể hữu ích trong việc chống viêm.
9. Folate
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng folate cao có thể giúp làm giảm bệnh trào ngược axit dạ dày tới một nửa.
10. Glutamine
Các thực phẩm thịt bò, thịt gà và sữa là nguồn cung cấp glutamine – một loại axit amin giúp làm giảm H.pylori ở đường tiêu hóa. 
11. Tránh nằm ngay sau khi ăn uống
Ngoài các biện pháp tự nhiên, bạn cũng nên lưu ý không nên nằm ngày sau khi ăn uống vì sẽ dễ khiến bạn bị trào ngược axit dạ dày dễ hơn.
 
Thụy Du – (Dịch theo HD)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm